5 điều cốt lõi trong kế hoạch xây nhà

0
158

Trước khi xây nhà, mọi người trong nhà phải thống nhất mọi ý kiến với nhau nhằm tạo ra được 1 cơ ngơi vừa ý, 1 chốn dừng chân bình yên mà ai cũng muốn tìm về. Có quá nhiều vấn đề phát sinh khi xây nhà, nhưng 5 điều này là cốt lõi và quan trọng nhất.

Kinh phí

Dự trù kinh phí không những giúp chúng ta kiểm soát được mọi thứ phát sinh trong quá trình xây cất mà còn biết được rằng mình dư thiếu cái gì, có cần phải vay mượn hay không ? Muốn đẹp thì phải chịu đầu tư, nhưng đầu tư ở mức nào, có vượt quá khả năng hay không chính là ở bước hoạch định kinh phí của chúng ta.

Phong thủy

Không riêng gì người Việt Nam, người Á Đông thường coi tuổi của gia chủ trước khi xây nhà. Quan niệm về nhà ở của chúng ta ngoài vẻ bên ngoài, công năng, còn có cả phong thủy nữa. Căn nhà gọi là xây đúng phong thủy sẽ giúp cho gia chủ phát tài phát lộc, thuận lợi trong quan lộ, mọi người khỏe mạnh hòa thuận với nhau. Thông thường trước khi tìm đến nhà thầu, đơn vị xây dựng, các gia chủ thường tìm thầy phong thủy trước.

Chọn kiến trúc sư và nhà thầu

Why-Should-You-Hire-A-Construction-Consultant

Một người kiến trúc sư giỏi sẽ hiểu được ý muốn của gia chủ và biến ý muốn đó thành hiện thực. Nhà thầu sẽ triển khai và thi công bản vẽ thiết kế của kiến trúc sư. Tìm trên các phương tiện thông tin đại chúng, hay tốt nhất là đi hỏi bạn bè người thân mà đã từng xây nhà và làm việc trực tiếp với nhà thầu + kiến trúc sư để tìm đúng nơi mà đặt niềm tin cho công trình của mình

Trang bị kiến thức cơ bản

Tìm được nhà thầu kiến trúc sư uy tín không có nghĩa là phó thác cho họ 100%, mà gia chủ phải tự trang bị cho mình ít nhiều kiến thức xây dựng cơ bản để dễ làm việc hơn và đưa ra được chủ kiến của mình.

Vật liệu xây dựng

Công đoạn này thì gia chủ phải tự chủ động lấy. Hãy tham khảo xu hướng hiện nay là gì, đang có những loại nào tốt xấu, mắc rẻ, kích cỡ ra sao… mà tốt nhất là tự gia chủ hãy đi ra cửa hàng vật liệu xây dựng để tham khảo. Nếu không chắc ăn thì hãy đi cùng với kiến trúc sư hoặc nhà thầu để họ tư vấn cho mình kỹ càng hơn, cốt để chất lượng công trình được bảo đảm hơn.

tu-van-xd

Còn một điều nữa, mua vật liệu xây dựng hãy ưu tiên cửa hàng nào gần nhà nhất để đỡ tốn công và tốn phí vận chuyển.

 

Bình luận đã bị đóng.