Vừa đoạt giải xong, căn nhà này đã hứng nguyên rổ gạch đá

0
264

Viện kiến ​​trúc hoàng gia Anh (RIBA) vừa thông báo rằng Caring Wood của James Macdonald Wright & Niall Maxwell đã đoạt giải RIBA của năm 2017. Giải thưởng uy tín này được trao hằng năm cho những công trình dân dụng được yêu thích nhất được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư ở Anh.

Caring Wood tái hiện lại hình ảnh ngôi nhà truyền thống Anh quốc nhưng có những thay đổi thích hợp với kiến trúc hiện đại. KTS lấy cảm hứng từ những nhà kiểu lò truyền thống của  thị trấn Kent – nơi tọa lạc của căn nhà này. Diện tích trải rộng, 15 người ở vẫn dư sức, thậm chí nguồn năng lượng tự nhiên còn được tận dụng triệt để… đó là ưu điểm mà người ta đã bị chinh phục để mà trao giải cho nó.

46C56C9F00000578-5125911-image-m-37_1511899977861

 

James Mcdonald-Wright, Kiến trúc sư Macdonald Wright cho biết:

“Tôi mong muốn sự bền vững trong thực tiễn kiến ​​trúc, nhưng tôi tin rằng tính truyền thống địa phương trong kiến trúc cũng quang trọng không kém. Tôi rất vui mừng rằng Caring Wood đã được công nhận. Dự án này chứng minh rằng, bằng cách kết hợp với nhau, những cái nhỏ nhặt đã cùng tạo ra một cái lớn lao. Đây là thành quả của một đội ngũ đoàn kết tận tâm và niềm tin lớn lao của gia chủ. Tôi muốn cảm ơn họ. ”

Chiến thắng của Caring Wood kéo theo một làn sóng tranh cãi dữ dội. Nhiều người cho rằng nó quá đơn điệu, kiến trúc không đồng nhất, đã xấu rồi mà còn phô trương quá mức. Trên twitter người ta đã trút hàng rổ “gạch đá” lên công trình này :

@goldphotostore : rất thất vọng với kiểu chấm giải kỳ cục của House Of The Year năm nay.

@Davidwfrench đã viết: ‘# HouseOfTheYear2017 #HouseOfTheYear @GrandDesigns @RIBA Winner là rất xấu xí và phô trương quá mức bên ngoài, còn bên trong thì thiết kế quá chán quá dở ‘

@donna1501 cho biết cô cảm thấy ‘như rơi xuống với chiến thắng này. BTC như ném tiền qua cửa sổ vậy. Trong danh sách còn nhiều nhà tốt hơn mà sao không chọn ‘.

46CC09AD00000578-5125911-image-a-17_1511946215199

 

 

 

Danh sách nhà đoạt giải thưởng RIBA của năm 2017 là:

Caring Wood của James Macdonald Wright và Niall Maxwell
Shawm House của MawsonKerr Architects
Ness Point của Tonkin Liu
6 Wood Lane của Chim Portchmouth Russum
Quest của kiến ​​trúc sư Strom
Nhà mới của Auchengree của Studio Ann Nisbet
Căn nhà ẩn mình của Kiến trúc sư Coffey

Theo architecture.com & dailymail

Bình luận đã bị đóng.