So sánh nhanh ba cái tên Altis – Mazda3 -Civic

0
17

Có thể thấy, điểm giống nhau ở Toyota Altis, Mazda 3 hay Honda Civic đích thị là phong cách thiết kế mới mẻ, đẹp mắt được nhà sản xuất hướng đến những khách hàng trẻ tuổi. Từ những tìm hiểu của mình, showroom Mazda Nam Bộ đã biết được rằng, hầu hết các kích thước xe đã mở rộng đáng kể so với phiên bản cũ.

Kích thước thiết kế

Gần như cả ba mẫu mã này đang được phân phối tại thị trường nước từ rất khá lâu về trước đó, cho đến nay người tiêu dùng mong chờ những đổi mới vượt trội hơn nữa mà các thương hiệu Nhật mang đến những mẫu mã này.

Xen lẫn những ba cái tên nổi bật ấy, đối thủ đến từ Hàn Kia K3 cũng được khá nhiều để mắt đến bởi kiểu dáng hiện đại và thể thao, đi kèm theo đó là các trang thiết bị vượt cấp so với những đối thủ khác, ngoài ra Ford Focus và Hyundai Elanta cũng đang dần chiếm lĩnh thị phần.

Chính vì thế, ở thế hệ mới cả xe Mazda 3 2018 và cả Toyota Altis đều có những cú lột xác hoàn hảo, giúp cho người hâm mộ dòng xe Nhật có những cái nhìn mới hơn. Còn đối với Civic, Honda chỉ mang đến bản cập nhật nhẹ nhưng cũng đủ khiến thị trường sôi sục vì nó.

Hiện tại, Toyota Altis có kích thước lần lượt như sau, chiều dài 4.639 mm x chiều rộng 1.776 mm x chiều cao 1.460 mm, chiều dài của trục cơ sở đạt 2.700 mm, trong khi đó các con số trên ở bản cũ là 4.540 mm x 1.760 mm x 1.465 mm, chiều dài cơ sở đạt 2.600.

Tiếp đến mà là Mazda 3, dòng xe này có đến tận 2 lựa chọn sedan và hatchback, nếu như bản sedan có kích thước chiều dài x chiều rộng x chiều cao là 4.580 x 1.796 x 1.455 mm, chiều dài cơ sở đạt 2.700, thì ở bản hatchback thông số này vẫn chưa được tiết lộ.

So với hai người bạn đồng hương của mình, Civic vẫn được giữ nguyên kích thước so với phiên bản cũ, trong đó chiều dài 4.525 mm x chiều rộng 1.755 mm x chiều cao 1.450 mm, chiều dài cơ sở của xe đạt 2.700 mm.

Nội thất và động cơ

Xu hướng thiết kế bảng táp lô hướng đến tài xế đang ngày càng nổ ra rầm rộ, điều này giúp cho người lái được hỗ trợ nhiều hơn khi điều khiển xe. Trong phân khúc sedan hạng C này, Honda Civic là mẫu mã tiên phong trong việc áp dụng nét thiết kế hiện đại này.

Dù có thay đổi nhưng ở Mazda 3, mẫu xế hộp này vẫn giữ nguyên vẹn cho mình phong cách thiết kế chia sẻ theo truyền thống. Còn mẫu ô tô đến từ Toyota được nhận nét thiết kế bảng táp lô lệch về phía người lái đôi chút, nhưng nhìn chung vẫn tiện lợi.

Altis hiện đang sử dụng động cơ 1.8L, mang đến công suất 139 mã lực và mô men xoắn khoảng 173 Nm, kế tiếp là động cơ 2.0L mang đến công suất là 145 mã lực, mô men xoắn tầm 187 Nm, đi kèm theo đó là hộp số sàn hoặc hộp số vô cấp CVT, nhưng ở những phiên bản cao cấp lại có thêm chế độ lái thể thao 7 cấp ảo.

Mazda 3 được hãng lắp ráp cho trái tim 2.0L có thể sản sinh công suất cực đại lên đến 155 mã lực, mô men xoắn tối đa đạt 203 Nm, hộp số sử dụng trên xe hiện đang là hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số tự động 6 cấp.

Còn Honda Civic được nhà sản xuất mang đến động cơ 1.8L đạt được công suất 140 mã lực, mô men xoắn đạt 174 Nm, sử dụng hộp số sàn 5 cấp hoặc hộp số CVT. Hầu hết các trang bị và các chức năng cùng giá bán của cả 3 đều khá giống nhau, nhưng biết đâu sự ảnh hưởng từ thị trường sẽ khiến cho giá của 1 trong 3 sẽ thay đổi.

Tổng hợp và biên tập
http://xemazda.org/

Bình luận đã bị đóng.