Làm cho căn nhà rộn rã không khí Noel hơn bằng những điều giản đơn

0
264

Noel sắp đến rồi. Hãy làm cho căn nhà của chúng ta tươi vui rộn rã hẳn lên để cùng những người thân yêu đón một mùa lễ hội tràn đầy hạnh phúc nhé. Hãy thử làm những điều sau đây, tuy đơn giản nhưng cũng đủ để cha mẹ chúng ta cảm thấy rất vui đấy.

Về với cha mẹ

Một kỳ nghỉ lễ trọn vẹn bên cạnh gia đình luôn là ước mong của rất nhiều người con xa xứ. Lễ noel năm nay trùng dịp cuối tuần, ai có điều kiện thì hãy trở về bên cha mẹ, người thân yêu nhé.

Mua sắm ăn uống

Không gì hạnh phúc hơn việc dắt ba mẹ đi mua sắm để chuẩn bị cho lễ lộc. Sau đó cả nhà cùng đi ăn 1 bữa thật thịnh soạn với nhau là quá hợp lý.

Dạo phố

noel-ss21.12.15-2

Thăm thú phố phường với những đèn hoa trang trí rực rỡ, những nhà thờ những xóm đạo với cây thông hang đá được làm rất công phu để hòa mình vào không khí lễ hội.

Làm đồ trang trí cùng nhau

Sau khi mua sắm xong, hãy cùng ba mẹ chuẩn bị trang hoàng nhà cửa bằng việc sắp xếp hay làm ra những món đồ trang trí đẹp mắt. Siêu thị cửa hàng có bán rất nhiều, mua về treo lên là xong, nhưng nó rất vô vị. Hãy trân trọng những giây phút cùng sum họp bên cha mẹ, cùng cha mẹ chuẩn bị mọi thứ, và chắc gì đồ ngoài tiệm đã đẹp bằng đồ do mẹ làm ?

Đi lễ nhà thờ

Nếu nhà có đạo, hãy cùng cha mẹ đi lễ nhà thờ nhé, đó cũng là dịp để gần gũi cha mẹ hơn.

Ăn lễ tại gia

Đi lễ xong thì sao nào ? Về nhà và nhập tiệc thôi. Hãy cùng cha mẹ chuẩn bị một bữa ăn thật ngon để cả nhà cùng ăn, hay nếu muốn đông vui hãy mời những người thân thiết với gia đình lại để cùng với gia đình dùng bữa. Ra ngoài ăn cũng rất vui nhưng sẽ không được thoải mái, không có được không khí gia đình ấm cúng như chúng ta muốn. Và hơn hết đồ ăn ở nhà thì vẫn luôn “chuẩn cơm mẹ nấu”.

101012_giang-sinh1

Nếu cha mẹ không thích ăn uống rình rang xô bồ, thì chỉ cần vài miếng bánh, vài ly vang đỏ và một bộ phim giáng sinh hay tuyệt cũng đủ để cha mẹ vui với chúng ta rồi.

Lưu lại những khoảnh khắc đẹp

Thời nay các thiết bị điện tử đã rất đại trà rồi, còn chần chừ gì không lưu lại những khoảnh khắc đẹp bên cha mẹ ? Ngồi bên cha mẹ cùng xem lại những tấm hình chụp và cười nói chuyện trò luôn là những giây phút thiêng liêng mà cho đến cuối cuộc đời không ai có thể quên được.

Theo country living

 

 

 

 

 

Bình luận đã bị đóng.