Tân trang nhà cũ 60m2 cho cặp vợ chồng người Úc

0
930

Một ngôi nhà cũ mang phong cách thời Victoria chật hẹp, tăm tối và ẩm ướt đã được những KTS tài ba biến đổi thành một căn nhà đầy ánh sáng và tràn ngập không khí trong lành trong khi vẫn giữ nguyên các đặc điểm ban đầu. Dự án này do công ty kiến trúc thiết kế và thi công nên họ có thể thoải mái trình bày trọn vẹn ý tưởng lên công trình. Một trong những khía cạnh đặc biệt của công trình này là sự tương phản giữa mặt tiền trông có vẻ khiêm tốn và những gì nằm bên trong như là một sự che đậy đầy chủ ý.

18317-Living_room_det

Trước khi bắt tay vào việc, phải có mục tiêu cho công việc. Yêu cầu là làm thế nào một cặp vợ chồng có thể sống thoải mái trong một căn nhà cũ có diện tích 60m2 trong khi ngân sách lại không quá dư dả. Đó thật sự khá nan giải cho những cặp vợ chồng hiện nay khi đồng lương ít ỏi, rồi con cái đùm đề, rồi nhiều người phải lo cha mẹ ông bà….

Chúng tôi cảm thấy nhà mà chỉ có hai vợ chồng thì quan trọng nhất đó là phòng ngủ. Đi làm cả ngày mệt mỏi nên chủ yếu hai vợ chồng sinh hoạt trong phòng ngủ là nhiều nhất. Phòng khách với phòng ngủ được tách biệt, còn bếp phòng ăn và sân vườn lại trở thành một khu liên hợp, rất độc đáo, khác hẳn với kiến trúc thông thường là phòng khách kết hợp sân vườn. Người thiết kế muốn rằng vào dịp cuối tuần khi có bạn bè người thân tới chơi tổ chức ăn uống sinh hoạt tại đây sẽ rất tiện và thoáng đãng, do cấu trúc phòng khách phía trước rất nhỏ, nằm sát cửa chính giáp mặt lộ nên sẽ không có sân trước, mà yêu cầu ngay từ đầu lại là không được thay đổi kết cấu.

18334-Kitchen

Nhà bếp được cấu tạo lại để bao gồm một đảo bếp siêu rộng dành cho việc nấu nướng chung vào cuối tuần. Khu vực ăn uống thông với sân vườn bên ngoài để mọi người cảm thấy thoải mái khi dùng bữa.

17951-Dining

Nếu không thể tăng diện tích của căn nhà, thì hãy sử dụng vài thủ thuật để cảm giác rằng căn nhà như rộng ra thêm. KTS đã làm điều này bằng cách nâng trần nhà lên, tăng thêm chiếu sáng ngôi nhà bằng cách đặt các dải LED trên đỉnh dầm trần vừa mới nâng. KTS còn cho đục một lỗ thông qua ở trên cùng để tạo thêm kết nối giữa nhà trước và nhà sau. Khi ánh sáng từ đèn LED phía phòng ngủ được bật sẽ lan đến gian nhà sau thông qua lỗ phía trên, và thế là tiết kiệm năng lượng được rất nhiều.

Những tấm polycarbonate màu trắng mờ đã được lắp vào toàn bộ phần mái che khu vực ăn uống, cung cấp đủ ánh sáng tự nhiên để chiếu sáng nửa sau của ngôi nhà khi mặt trời tắt nắng.

Theo archdaily

Bình luận đã bị đóng.