1 triệu chiếc Mercedes GLC đã ra đời

Không còn nghi ngờ gì nữa, Mercedes-Benz GLC chính là dòng SUV cỡ nhỏ bán chạy nhất của thương hiệu hàng đầu nước Đức. Từ những tìm hiểu của mình, showroom Mercedes-Benz Haxaco đã biết được rằng, thế hệ mới của mẫu xế hộp này đang được sản xuất tại nhà máy của Mercedes-Benz ở Bremen.

Một triệu xe được sản xuất

Dựa vào một số tin tức gần đây xuất hiện trên các trang thông tin ô tô, xe Mecedes-Benz GLC 2018 là thế hệ thứ hai của dòng SUV cỡ nhỏ nổi tiếng GLK. Vào năm 2008, GLK lần đầu tiên được thả xích có mặt trên thị trường. Mãi cho đến 2015, thương hiệu Đức mới quyết định thay đổi tên GLK thành GLC nhằm tạo nên mối liên hệ rõ hơn với dòng C-Class.

1-trieu-chiec-mescedes-glc-da-ra-doi-1.jpg

Mecedes-Benz GLC 2018 là thế hệ thứ hai của dòng SUV cỡ nhỏ nổi tiếng GLK

Ở thời điểm hiện tại, Mercedes-Benz GLC có hai kiểu dáng khác nhau, theo đó gồm có SUV cỡ nhỏ và dạng Coupe thể thao. Hãng xe hàng đầu nước Đức còn tiết lộ thêm, trong 6 tháng đầu năm 2017, GLC được biết đến là dòng xe có doanh số bán chạy nhất, hơn bất cứ thời điểm nào khác kể từ khi xuất hiện trên thị trường.

Theo đà đó, mẫu GLC đã đạt mốc 1 triệu xe được lắp ráp và sản xuất ngay tại nhà máy Bremen, đây cũng là nơi đã cho ra đời rất nhiều sản phẩm thuộc dòng series C-Class, nổi bật trong đó là các mẫu sedan, estate (wagon), và coupe 2 cửa thể thao, đẹp mắt.

Sự kiện ô tô đặc biệt này, đã một phần nào đó đánh dấu chặng đường đầu tư và phát triển mạnh mẽ của chiến mã ăn khách của nhà Mercedes. Không chỉ có mặt tại Bremen, các nhà máy của nhà sản xuất còn xuất hiện tại các quốc gia khác như Trung Quốc, Việt Nam và mới đây nhất chính là Phần Lan. Đa phần, các nhà máy này chỉ chuyên chịu trách nhiệm sản xuất GLC mà thôi.

1-trieu-chiec-mescedes-glc-da-ra-doi-2.jpg

Mercedes-Benz GLC có hai kiểu dáng khác nhau, theo đó gồm có SUV cỡ nhỏ và dạng Coupe thể thao

Thị trường Trung Quốc tiêu thụ hàng đầu

Theo các tài liệu của hãng ghi nhận, Trung Quốc không chỉ là một thị trường béo bở, với số dân sinh sống lớn nhất thế giới mà đây cũng là nơi cung cấp gần một nửa số xe GLC được bán ra trên toàn cầu, thuộc sở hữu của người Trung Quốc, đây quả là một nước đi đầy chiến lược của Mercedes.

Dựa vào những thống kê, người dùng chọn GLC tại Trung Quốc thường có độ tuổi khá trẻ, 2/3 người dưới 40 tuổi. Còn ở thị trường Hoa Kỳ, có đến gần 50% khách hàng chọn mua GLC là nữ giới. Điều này chứng minh được, khi từ bỏ phong cách thiết kế từ vuông vức của GLK, bổ sung thêm nhiều chi tiết mềm mại tỉ mỉ hơn đã thu hút được rất nhiều đối tượng khách hàng, trong đó có cả người dùng nữ.

1-trieu-chiec-mescedes-glc-da-ra-doi-3.jpg

Người dùng chọn GLC tại Trung Quốc thường có độ tuổi khá trẻ

Theo nhận định của các chuyên gia cho hay, mỗi chiếc GLC được ra đời đều là chiếc xe duy nhất độc nhất vô nhị, vì sẽ không có 2 chiếc xe nào hoàn toàn tương đồng nhau. Đó chính là do sự khác biệt giữa các phiên bản với nhau, cùng với đó là tùy chọn trang bị.

Hơn nữa, người tiêu dùng có thể thỏa sức lựa chọn cho mình màu sắc ngoại hình phù hợp với cá tính của bản thân nhất. Theo đó, sẽ có các “nước sơn” riêng biệt dành cho người mua xe tìm chọn là: Bạc Iridium, Đỏ Cardinal hay Xanh Lunar.

Mercedes GLC là dòng xe liên tục tăng giá tại Việt Nam, hiện tại Mercedes-Benz đang phân phối 3 phiên bản cấu hình GLC gồm GLC250 4Matic giá 1,879 tỷ đồng, GLC300 4Matic giá 2,149 tỷ đồng và GLC300 4Matic Coupe có giá 2,899 tỷ đồng.

—>> Xem thêm giá Mercedes-Benz C-Class 2017

Tổng hợp và biên tập
http://www.mercedessaigon.org/1-trieu-chiec-mercedes-glc-da-ra-doi-64.html