Các cách để vệ sinh làm sạch rèm cửa?

Lực Phát đã bắt đầu làm dịch vụ vệ sinh trong khoảng thời gian dài, bởi vậy khi nghĩ đến việc giữ cho rèm cửa sạch sẽ, doanh nghiệp cần phải sử dụng vật dùng gì để vệ sinh sạch. Sau đây chính là một số lời khuyên hàng đầu của chúng tôi để việc vệ sinh sạch màn cửa đạt hiệu quả tốt nhất.

Ngày qua ngày, những tấm rèm cửa bám nhiều bụi bặm có thể ảnh hưởng tới chất lượng rèm và gây hại tới sức khỏe của chúng ta. Rèm cửa tạo nên không gian riêng và sang trọng. Dù chúng ta sống trong những ngôi nhà lớn hoặc trong một căn hộ tại trung tâm thành phố. Và giống như thảm và ghế sofa, màn cửa sổ của chúng ta cần phải vệ sinh để ngăn chặn vết bụi bặm, ngả màu và mùi hôi.

Hút bụi liên tục trong tuần

Hút bụi để loại trừ bụi bẩn và lông thú nuôi là công việc trước tiên vệ sinh cho màn cửa. Việc sử dụng một bàn chải mềm kết hợp để bắt đầu hút rèm treo từ cao xuống dưới.

Vệ sinh sạch bóng rèm cửa

Màn vải voan rất dễ lau chùi – chỉ việc rung lắc miếng vải là có thể loại bỏ chất bẩn hoặc những miếng vụn. Một số vết bẩn nhỏ đủ để được làm sạch bằng nước hay chất tẩy nhẹ. Và một vài tiếng trong làn gió sẽ giúp làm sáng chúng.

Giặt rèm cửa nhẹ

giặt màn cửa nhẹ có thể dễ dàng được vệ sinh bằng máy. Trước tiên mở bỏ tất cả những móc rèm, vòng và đồ nội thất, trước khi vệ sinh cùng với hóa chất tẩy nhẹ. Nếu như chúng ta lo lắng về việc màn cửa bị nhăn nhúm lại, vì thế thử giặt tay thay thế.

Rèm cửa nặng và ngăn nhiệt

Vệ sinh sạch bằng hơi nóng là phương pháp tối ưu nhất cho các loại vải nặng như màn ngăn chặn nhiệt và ánh sáng, và nó phía trên sẽ giúp chúng ta tiết kiệm hàng tiếng đồng hồ trong khoảng thời gian sấy khô. Làm từ trên xuống dưới cùng của tấm màn, hay giữ nồi hấp đủ khoảng cách để màn không bị ướt.

Với rèm cửa cản nhiệt phía mặt sau còn có lớp cao su cần thêm chú ý. Móc màn bên ngoài và xịt bằng vòi, sau đó sử dụng chất tẩy nhẹ để làm sạch. Vệ sinh sạch với nước lạnh và để khô, bảo đảm mặt sau của rèm không chạm vào bất cứ thứ gì.

Làm khô tự nhiên

Bất cứ là vật liệu gì, cách trên nhất là giữ cho rèm cửa của chúng ta không dùng đến máy sấy. Treo chúng phía ngoài nhưng để chúng tránh tiếp xúc ánh sáng trực tiếp, bởi ánh nắng gắt sẽ gây nhạt màu. Không bao giờ được gấp màn cửa của bạn, vì sẽ tạo ra nhiều nếp nhăn.

Dịch vụ giặt màn cửa, rèm cửa giá rẻ tại Long An

Dịch vụ đi kèm: giặt ghế oto

Nhưng với chiếc bàn là ở nhiệt độ thấp sẽ làm phẳng chúng.

Dùng một miếng bọt biển thấm ướt sạch để làm cho mờ vết bụi, kế đó đưa vào giấm rượu vang trắng. Thay thế giữa nhúng với tấm bọt biển cùng với giấm cho tới khi vết bụi bặm bị hết đi. Khi làm xongnhớ kiểm tra lại.

Luôn kiểm tra những hướng dẫn giặt tẩy màn khi có yêu cầu vệ sinh sạch cụ thể. Hãy tránh không dùng nhiều sản phẩm làm sạch khắc nghiệt.

Khi nào cần phải vệ sinh sạch màn cửa?

Cố gắng giặt màn cửa của bạn ít nhất mỗi năm một lần, thuận lợi nhất là trong thời tiết nắng ráo để màn dễ khô. Hay bạn có thể giặt rèm vào dịp cuối năm. Giặt rèm cửa thời tiết mùa xuân là một ý tưởng thật tuyệt và sẽ giữ cho rèm tươi mới sau những tháng mùa đông lạnh giá.

Vì thế bạn đang sống trong một căn nhà thuê, chúng ta nên nghĩ đến việc vệ sinh sạch rèm cửa khi hết hạn hợp đồng thuê nhà. Giữ cho chúng không còn bụi bặm sẽ làm cho chúng ta có cơ hội tốt nhất để lấy tiền cọc nhà.

Và nếu bạn định cho thuê nhà, màn cửa được vệ sinh mới có thể mang tới cho bạn sự thúc đẩy trong công việc thuê nhanh khi thị trường nhà đất xuống giá. Rèm cửa không mùi và bụi chính là một điểm nhất định. Và rèm cửa sạch sẽ làm cho ngôi nhà của chúng ta trông sáng sủa và phong cách hơn.

Chi tiết xem thêm: giặt thảm tại nhà

Bảo đảm sức khỏe và căn nhà của chúng ta

Các mép cửa sổ chính là một nơi nhiều bụi bặm và những chất gây dị ứng trong không khí. Chúng cũng chính là nơi sinh sống của vi khuẩn, nấm mốc gây tàn phá sức khỏe của chúng ta – hơn nữa là nếu chúng ta hoặc gia đình chúng ta bị viêm phổi hoặc dị ứng.

Chăm sóc rèm đúng cách sẽ không chỉ kéo dài tuổi thọ của rèm cửa của chúng ta bằng phương pháp ngăn chặn sự ố màu hoặc xỉn màu. Mà còn giữ cho tấm màn không bị bụi bẩn và nhiều chất gây nên dị ứng để chúng ta có một không gian sống trong sạch