Công nghệ nào đang được chú ý trên xe

Song song với việc làm sao mang đến những mẫu xế hộp có thiết kế đẹp mắt, mẫu mã hợp thời trang và hợp thời, thì theo nhận định của Ford Phú Mỹ, động cơ của xe cũng là một trong những yếu tố thu hút sự quan tâm của người dùng, không chỉ vậy các hệ thống và dịch vụ được nâng cấp sẽ tăng thêm phần cạnh tranh hơn.

Có thể thấy được rằng, công nghệ là một phần quan trọng không thể thiếu được. Các thương hiệu không chỉ chăm chỉ cho ra mắt những dòng xe mới, họ còn miệt mài nghiên cứu làm sao cho ra đời những công nghệ hiện đại hơn, giúp ích được nhu cầu của khách hàng hơn.

Các kết nối với điện thoại

Đây là lĩnh vực mà không chỉ có các hãng xe quan tâm, mà đây còn là điều cạnh tranh giữa Apple và Google. Chỉ trong năm 2014, Apple đã khiến giới công nghệ trầm trồ khi ra mắt thành công CarPlay với nhiều tiện ích như nghe/nhìn, ấn tượng hơn chính là trả lời tin nhắn và cuộc gọi ngay khi đang lái xe.

cong-nghe-nao-dang-duoc-chu-y-tren-xe-1.jpg

Năm 2014 Apple đã khiến giới công nghệ trầm trồ khi ra mắt thành công CarPlay

Không thua kém gì đối thủ của mình, không lâu sau đó Google cũng bắt đầu tung ra ứng dụng Android Auto giúp cho người sử dụng xe hơi có thể liên kết với điện thoại thông qua hệ điều hành Android, ngoài những tính năng tương tự như đối thủ, nó còn giúp cho người lái tập trung lái xe cao độ hơn.

Công nghệ quan sát về đêm

Được giới thiệu đến toàn thế giới vào năm 2000, cho đến tận bây giờ công nghệ vẫn được các nhà nghiên cứu đổi mới không ngừng. Kể từ ngày ra mắt, thì đây đã là hệ thống thiết yếu để thu hút những đối tượng yêu thích dòng xe sang hiện đại, chính vì vậy không quá lạ khi Ford Explorer 2018 được bổ sung công nghệ này.

cong-nghe-nao-dang-duoc-chu-y-tren-xe-2.jpeg

Quan sát về đêm là hệ thống thiết yếu để thu hút những đối tượng yêu thích dòng xe sang hiện đại

Công nghệ đỗ xe tự động

Công nghệ này khá giúp ích cho người dùng, đa phần nó vận hành dựa vào các camera lùi hoặc cảm biến xuất hiện dọc thân xe, công nghệ này giúp cho chủ sở hữu đỗ xe an toàn mà không cần phải đụng vào tay lái. Khách hàng chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản bằng cách nhấn nút kích hoạt, hệ thống này sẽ bắt đầu làm việc.

Trong thời gian vừa qua, Ford cũng đang trong quá trình nghiên cứu sau hơn về công nghệ này, khiến nó ngày càng hoàn chỉnh hơn, đưa công nghệ này trở thành một trong những hệ thống không thể thiếu trên xe.

cong-nghe-nao-dang-duoc-chu-y-tren-xe-3.jpeg

Ford cũng đang trong quá trình nghiên cứu sau hơn về công nghệ đỗ xe tự động

Công nghệ cảnh báo tai nạn

Đa phần các sản phẩm hiện đại ngày nay, đều được nhà sản xuất trang bị cho hệ thống cảnh báo tai nạn, nó vận hành dựa theo những thông tin từ các cảm biến ở dọc thân xe, hệ thống này dễ dàng phát hiện được các vật cản, tính toán các nguy cơ va chạm… để tiến hành bật những tính năng an toàn đồng thời báo hiệu cho chủ sở hữu biết.

Công nghệ giảm thiểu chấn thương

Nếu là người dùng tinh ý, có thể thấy được dù là mẫu xe nằm trong phân khúc nào, thì nhà sản xuất luôn chú trọng phong cách thiết kế của xe theo những tiêu chuẩn khắt khe. Nhờ vậy, sẽ giảm thiểu được tối đa những chấn thương cho người ngồi trong xe và cả người đi bộ cùng những phương tiện xung quanh.

Để có thể đạt được những điều tiên tiến như trên, các nhà kỹ sư xe hơi hàng đầu đã phải miệt mài nghiên cứu, tính toán điểm tiếp xúc giữa người và xe khi có sự cố xảy ra trên đường. Chính vì vậy, thiết kế của nắp ca pô được hướng đến những điểm mới hạn chế nguy cơ chấn thương cho người đi bộ trên đường.

—>> Xem thêm giá xe Ford EcoSport 2017 tại cửa hàng Phú Mỹ Ford

Tổng hợp và biên tập
http://phumyford.net.vn/cong-nghe-nao-dang-duoc-chu-y-tren-xe-130.html