Đánh giá vận hành và hệ thống của EcoSport

Nếu so về kích thước của những dòng xe thuộc phân khúc SUV, chắc có lẽ Ford EcoSport là sản phẩm nhỏ hơn hẳn những người anh em của mình. Từ những tìm hiểu của mình, showroom Ford Phú Mỹ đã biết được rằng dù hạn chế về kích thước, nhưng xe vẫn được bổ sung những tính năng an toàn và hệ thống hỗ trợ lái xe tuyệt vời.

Đánh giá hệ thống an toàn

Trong số nhiều hệ thống của mình, nổi bật nhất trong số đó chắc có lẽ là hệ thống đèn LED, đèn pha projector dạng Halogen. Song song với đó, xe còn có thêm hệ thống thông tin điểm mù kèm cảnh báo giao thông, camera chiếu hậu, hỗ trợ lên dốc, tính năng Stop-Start tự động kèm tính năng Ford MyKey.

danh-gia-van-hanh-va-he-thong-cua-ecosport-1.jpg

Trong số nhiều hệ thống của mình, nổi bật nhất trong số đó chắc có lẽ là hệ thống đèn LED

Đây là một trong những tính năng mới nhất xuất hiện trên xe Ford EcoSport 2018, khi nhận được nét thiết kế đặc biệt để có thể đảm bảo rằng, sự an toàn của người lái lẫn các hành khách khi xe đang di chuyển, hơn nữa còn giúp cho lái xe hiểu được thói quen lái xe an toàn và có trách nhiệm.

Không chỉ dừng lại ở đó, xe còn cho phép người dùng thiết lập các thông số khác nhau, cụ thể để người lái xe phải tuân theo những quy tắc trong khi vận hành mẫu xế hộp này. Điều này bao gồm cả những việc tưởng chừng đơn giản như sử dụng dây đai an toàn, cài đặt âm thanh, tốc độ xe…

Đánh giá khả năng vận hành

Nhà sản xuất mang đến lựa chọn cho người dùng về hệ dẫn động cầu trước và hệ dẫn động 4 bánh thông minh. Các sản phẩm FWD thường đi kèm với động cơ EcoBoost 1.0L 3 xi lanh và có khả năng tăng áp tăng cường hiệu suất. Còn ở 4WD lại sở hữu động cơ 2 lít 4 xi lanh có khả năng phun xăng trực tiếp.

danh-gia-van-hanh-va-he-thong-cua-ecosport-2.jpg

Nhà sản xuất mang đến lựa chọn cho người dùng về hệ dẫn động cầu trước và hệ dẫn động 4 bánh

Nếu xét về ngoại hình của xe, dù sở hữu chiều cao khá ấn tượng nhưng lại khá nhỏ gọn, chính vì thiết kế này của xe nên nhiều trường hợp yêu cầu khả năng xử lý lại gặp khá nhiều khó khăn. Tuy nhiên, để bù lại thì hệ dẫn động AWD lại được nhiều chuyên gia dành tặng nhiều lời khen khi xe có thể áp dụng hoàn toàn tự động tùy vào địa hình.

Xem thêm phiên bản Ford Focus

Hơi tiếc một tí khi hệ thống này không phát huy được khi di chuyển ở những địa hình gồ ghề. Hệ dẫn động AWD được thiết kế để có thể truyền công suất đến các bánh trước trong phần lớn thời gian để đạt được hiệu quả tốt nhất, trong trường hợp thật sự cần thiết nó sẽ truyền thẳng đến các bánh sau.

Chính vì thế, Ford EcoSport 2018 không hẳn là một dòng xe được hướng đến khả năng off-road tốt tương tự như Jeep Renegade. Dẫu vậy, xe còn có thêm khả năng xử lý tốt với những đoạn đường đầy bùn đất, có thể khẳng định rằng những dạng đường này không bao giờ làm khó được EcoSport.

danh-gia-van-hanh-va-he-thong-cua-ecosport-3.jpg

Ford EcoSport 2018 không hẳn là một dòng xe được hướng đến khả năng off-road

Đánh giá khả năng tiết kiệm nhiên liệu

Ở thời điểm hiện tại, EPA vẫn chưa có bất cứ công bố nào đến khả năng tiêu hao nhiên liệu của mẫu ô tô này. Dù sở hữu cái tên EcoSport nhưng quả thật, mẫu compact SUV này được hướng đến tính năng tiết kiệm nhiên liệu hơn là mang đậm tính thể thao.

So với người anh em Fiesta, có thể thấy được EcoSport cao hơn hẳn và sở hữu khả năng tiết kiệm nhiên liệu hơn hẳn. Kèm với đó, với sự hiện diện của hệ thống Star-Stop, xe còn có thể tự động tắt động cơ và khởi động lại khi người lái bắt đầu nhả chân phanh, giúp xe cải thiện được mức tiêu hao nhiên liệu và giảm phát thải.

—>> Xem thêm giá Ford Fiesta 2018 tại showroom Phú Mỹ Ford

Tổng hợp và biên tập
http://www.fordgiatot.com/danh-gia-van-hanh-va-he-thong-cua-ecosport-161.html