Mức độ an toàn của Ranger đứng đầu phân khúc

Như đã thông báo cho người tiêu dùng trên toàn cầu biết trước, Ranger thế hệ mới ngoài sở hữu những đường nét thiết kế sang trọng, thì xe vẫn giữ được cho mình những chi tiết cứng cáp và góc cạnh. Theo như những gì đại lý Ford Phú Mỹ được biết, xe vẫn có nhiều màu sắc phù hợp với từng cá tính của từng người.

An toàn và tiện nghi

Không chỉ dừng lại ở đó, mẫu bán tải này còn được bổ sung thêm nhiều công nghệ hoàn toàn mới nhằm đảm bảo được sự an toàn của xe và người. Các hệ thống này không chỉ mới mẻ, mà nó còn vượt xa những gì mà đối thủ như Toyota Vios hay Chevrolet Spark đang sở hữu được.

muc-do-an-toan-cua-ranger-dung-dau-phan-khuc-1.jpg

Xe được bổ sung thêm nhiều công nghệ hoàn toàn mới

Song song với đó, nhiều chuyên gia còn nhận định rằng, hầu hết những trang bị trên xe giúp đỡ được rất nhiều cho chủ sở hữu, trong đó có hỗ trợ duy trì làn đường, hỗ trợ đỗ xe phía trước và phía sau, ấn tượng hơn chính là sự xuất hiện của hệ thống giải trí đa phương SYNC điều khiển bằng giọng nói.

Tại thị trường Đức, có thể thấy được rằng Ford Ranger đang khoáy đảo thị trường này với giá bán khởi điểm từ 26.715 Euro tương đương với 664 triệu đồng. Còn tại thị trường nước ta, ô tô Ford Ranger 2018 đang sở hữu mức giá phân phối chính hãng từ 619 đến 918 triệu đồng, tùy từng phiên bản.

Sau khi được giới thiệu, mẫu bán tải này đã được tham dự vào các bài thử nghiệm an toàn do Chương trình đánh giá xe mới của Đông Nam Á ASEAN NCAP tổ chức. Sau khi hoàn thành tất cả các bài kiểm tra, Ranger đã xứng đáng dành được điểm số tối đa 5 sao.

muc-do-an-toan-cua-ranger-dung-dau-phan-khuc-2.jpg

Ford Ranger 2018 đang sở hữu mức giá phân phối chính hãng từ 619 đến 918 triệu đồng

Theo ASEAN NCAP cung cấp, Ranger sở hữu được số điểm khá ấn tượng, khi đạt được con số 15.45 trong thử nghiệm khả năng bảo vệ hành khách trưởng thành trong bài kiểm tra va chạm trực diện ở vận tốc 64 km/h. Song song với đó, trong bài kiểm tra bảo vệ trẻ em thì xe chỉ đạt được khoảng 63% trong số điểm.

Xem thêm phiên bản Ford Explorer

Đứng đầu về sự an toàn

ASEA NCAP đã quy định rõ ràng rằng, những sản phẩm được bổ sung hệ thống cân bằng điện tử ESC sẽ được nhận 5 sao an toàn. Trong khi đó, những chiến mã không được cập nhật hệ thống này thì số điểm tối đa có thể nhận được là 4 sao.

Vì vậy mà Ranger dễ dàng đạt được 5 sao khi phiên bản 3.2L Wildtrak sở hữu cả ESC và có đến tận 6 túi khí an toàn. Dù vậy biến thể tiêu chuẩn vẫn còn thiếu xót ở một số trang bị, nhưng không vì vậy mà nó thụt lùi ở phía sau, biến thể tiêu chuẩn vẫn nhận được điểm số an toàn 4 sao.

muc-do-an-toan-cua-ranger-dung-dau-phan-khuc-3.jpg

 Ranger dễ dàng đạt được 5 sao khi phiên bản 3.2L Wildtrak sở hữu cả ESC và có đến tận 6 túi khí

Trong khoảng thời gian vừa qua, ASEAN NCAP mới thử nghiệm an toàn thành công 5 sản phẩm trong phân khúc bán tải. Theo đó, không ai khác ngoài Ranger chính là sản phẩm có được điểm số an toàn cao nhất, kế sau Ranger là Colorado, Vios, Triton, D-Max…

Cụ thể hơn, sản phẩm đến từ Chevrolet đạt 5 sao/15,19 điểm AOP, 3 sao/63% COP, Toyota đạt 5 sao/14,53 điểm AOP, 4 sao/71% COP, chiến mã từ Mitsubishi có 4 sao/13,56 điểm AOP, 2 sao/48% COP, và cuối cùng Isuzu có 4 sao/11,87 điểm AOP, 4 sao/71% COP).

—>> Xem thêm giá EcoSport 2018 tại đại lý Phú Mỹ Ford

Tổng hợp và biên tập
http://www.fordgiatot.com/muc-do-an-toan-cua-ranger-dung-dau-phan-khuc-159.html