Quy Trình Vệ Sinh Nhà Máy

Vệ sinh nhà xưởng là việc thiết yếu vì nhà xưởng là khu vực vận hành máy móc sản xuất làm cho bụi bặm một số rác thải tích tụ lâu dài. Cho nên vấn đề vệ sinh mỗi tuần nhà xưởng sẽ tạo nên môi trường hữu ích để người lao động yên tâm sản xuất làm việc đạt hiệu quả tốt nhất.

1. Vệ sinh nhà xưởng

Vệ sinh nhà máy là vấn đề quan trọng nhất, chủ yếu là tẩysạch xử lý các bụi bẩn bám lâu năm trên các máy móc, làm sạch sáng hoàn toàn vết dơ trên nền. Sử dụng máy vệ sinh công nghệ chà thật kỹ, sau đó dùng máy chuyên dụng hút công tơ lớn hút bay bụi bẩn. Nếu sót lại phần nào nên sử dụng phương pháp thủ công do đó xử lý bằng chất tẩy rửa.

Việc vệ sinh nhà máy đạt hiệu quả cao nhất, Điều đầu tiên khi bắt đầu phải sắp xếp thật ngăn nắp những loại rác thải và dụng cụ sắc bén. Vệ sinh tới đâu chặn lại bằng dây biển báo nhằm cho mọi đối tượng biết khu vực đang dọn vệ sinh, hạn chế qua lại nhiều.

2. Vệ sinh vách Nhà Xưởng

Vách nhà xưởng thường sử dụng kết cấu bằng tôn che chắn và bằng vách xi măng. Quá trình hoạt động lâu năm sẽ khiến bụi bám chủ yếu là tơ nhện bám vào vô cùng nhiều, quá trình vệ sinh tường thường thì vệ sinh tơ nhện trước, tiếp tục là sử dụng máy xịt áp suất phun sạch tường. Nếu không thể sử dụng máy xịt áp lực thì dùng cây lau sàn khổ rộng để sử dụng lau theo nguyên tắc từ trên xuống dưới.

3. Vệ sinh máy móc khu vực nhà xưởng

Máy móc sản xuất sản phẩm hoạt động trong nhà máy thường dính rất nhiều bụi bẩn, Do đó cần vệ sinh máy móc trong nhà xưởng để bảo đảm thẩm mỹ và vệ sinh cho toàn bộ nhà máy cũng như sản phẩm. Tùy thuộc kết cấu và đặc tính của từng loại máy móc mà nhà xưởng, Lực Phát sẽ nêu ra nhiều biện pháp vệ sinh khác nhau, trong quá trình làm vệ sinh máy móc sẽ có sự tham khảo của ban quản đốc nhà xưởng hoặc đội kỹ thuật để bảo đảm sự an toàn là trước hết.

Trong khi vệ sinh nhà máy, máy móc sản xuất sẽ được đội ngũ nhân viên dùng vải che chắn cẩn thận nhằm không cho bảo đảm bụi bẩn bay vào.

4. Vệ sinh trần nhà máy

Trần nhà máy ở các doanh nghiệp thường có độ cao từ 8 – 11 m tính từ mặt sàn đến nóc trần, trên trần thường trang bị chủ yếu là mặt trần, hệ thống đường giằng, hệ thống khung nâng, hệ thống dây ống bảo vệ, hệ thống máng đèn, bóng đèn. Với độ cao như vậy thì việc vệ sinh nhà máy là điều khá khó khăn đối với quý công ty. Lực Phát với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và trang bị máy móc hiện đại thường có nhiều biện pháp nhằm vệ sinh nhà xưởng hợp lý.

Vệ sinh trần nhà bằng giàn giáo, nhân viên vệ sinh được trang bị đầy đủ đồ dùng bảo hộ như mũ, nón, giày dép, dây an toàn… Vệ sinh nóc nhà xưởng bằng xe nâng hạ đây là phương pháp mà Lực Phát sử dụng nhiều nhất, nó phù hợp với những nhà máy có diện tích rộng và độ cao từ 9 mét trở lên. Dùng xe nâng để vệ sinh trần nhà xưởng hiệu quả và nhanh chóng an toàn hơn. Cũng giống như việc vệ sinh bằng giàn giáo nhân viên ngồi trên xe nâng vẫn luôn đảm bảo mang đầy đủ quần áo bảo hộ.

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh nhà ở

Tầm quan trọng của công tác vệ sinh nhà xưởng

Tùy các phân xưởng theo tính chất công việc mà mức độ ô nhiễm khác nhau, dù công việc có nặng nhọc đến mức độ nào thì việc bám bụi, bám bụi là điều khó tránh khỏi, nếu các phân xưởng gần đường luôn luôn có xe cộ qua lại thì tính chất ô nhiễm càng cao hơn. Đó là chưa kể trong quá trình làm việc các máy móc hoạt động tạo ra vô số bụi bẩn, hóa chất gây ảnh hưởng đến cơ sở làm việc và sản phẩm sản xuất.

Vệ sinh nhà xưởng là công việc cần làm định kỳ mỗi năm, thường thì các đơn vị sẽ thuê một dịch vụ vệ sinh nhà xưởng. Chúng tôi sẽ giúp các đơn vị tổ chức vệ sinh nhà xưởng tất cả mọi thứ như tổng vệ sinh nhà máy, bãi đỗ xe, giặt ghế oto, lau bụi bẩn thiết bị, lau kính, làm sạch tất cả vết bám lâu năm, chăm sóc máy móc, vệ sinh hành lang… mọi công việc của lực phát đều được thực hiện bởi những kỹ thuật viên có thực nghiệm được đào tạo bài bản với lòng nhiệt huyết trong công tác vệ sinh đảm bảo làm sạch chất lượng theo yêu cầu của quý doanh nghiệp. Máy móc thiết bị luôn được lực phát chú trọng đầu tư với mong muốn chuẩn hóa công tác vệ sinh được nhanh chóng và khoa học, chất tẩy rửa cũng được chúng tôi nhập khẩu từ các nước phát triển an toàn và thân thiện với môi trường.

Quý công ty với mục đích cần nâng cao chất lượng không khí và cơ sở làm việc, với dịch vụ vệ sinh nhà máy của Lực Phát, hy vọng sẽ làm quý vị hài lòng.