Ranger – Mẫu xe an toàn tuyệt đối

Ford đã từng công bố rằng, thương hiệu sẽ đổi mới khá nhiều chi tiết trên Ford Ranger thế hệ mới giúp chiếc xe trong sang trọng và cao cấp hơn trong mắt người dùng. Theo nhận định của Ford Phú Mỹ, dù vậy hãng vẫn giữ lại những đường nét mạnh mẽ và góc cạnh của xe, để tạo nên cá tính của khách hàng.

Những công nghệ nổi bật

Hơn nữa, nhà sản xuất này còn đang có dự định tích hợp một số công nghệ an toàn mới khác, để nâng cao tính an toàn của xe hơn. Theo tiết lộ của một số nhân viên kỹ thuật của Ford, đây đều là những hệ thống mới toanh mà không có bất cứ đối thủ nào trong phân khúc có được.

ranger-mau-xe-an-toan-tuyet-doi-1.jpg

Nhà sản xuất này còn đang có dự định tích hợp một số công nghệ an toàn mới khác

Về phía các chuyên gia, họ cho rằng những công nghệ mới này sẽ tạo nên được sự đột phá trong phân khúc, cũng như giúp ích được cho người dùng hơn. Ngay từ những hệ thống đang có sẵn trong xe như hỗ trợ duy trì làn đường, hỗ trợ đỗ xe phía trước và phía sau và hệ thống SYNC đã khiến Ford Ranger 2018 khác biệt với những chiến mã khác.

Ranger đã không còn xa lạ gì với thị trường nước ta, mà ngay cả những thị trường khác như Đức, mẫu ô tô này còn ghi được những dấu ấn khiến người dùng không thể quên. Trong đó, điều không thể phủ nhận rằng với giá bán 26.715 Euro, chiếc xe này đang là mẫu bán tải có giá bán hợp lý nhất.

Và điều khiến mẫu ô tô này ghi điểm trong mắt khách hàng, chính là điểm số tuyệt đối 5 sao trong những bải thử nghiệm an toàn do Chương trình đánh giá xe mới của Đông Nam Á ASEAN NCAP tổ chức, Ranger đã dễ dàng vượt qua những bài kiểm tra này mà không mắc cản trở nào.

ranger-mau-xe-an-toan-tuyet-doi-2.jpg

Mẫu bán tải có giá bán hợp lý nhất

ASEAN NCAP còn cho biết thêm, với số điểm 15.45 mà mình đạt được, Ranger đã khiến rất nhiều chuyên gia ngạc nhiên trong bài kiểm tra khả năng bảo vệ hành khách trưởng thành trong bài kiểm tra va chạm trực diện ở vận tốc 64 km/h. Không chỉ dừng lại ở đó, trong bài thử nghiệm bảo vệ trẻ em, xe cũng đã hoàn thành rất tốt.

Xem thêm phiên bản Ford Focus

An toàn đứng đầu phân khúc

Tổ chức này cũng đã công bố những quy định khắt khe của mình, trong đó nếu dòng xe nào được trang bị hệ thống cân bằng điện tử ESC sẽ được 5 sao về an toàn. Còn những chiến mã nào không được tích hợp hệ thống này, số điểm nhận được chỉ dừng lại ở 4 sao.

Nhờ vậy, mà biến thể cao cấp nhất của Ford Ranger 2018 3.2L WildTrak đã dễ dàng đạt được 5 sao, ngoài ra biến thể còn có thêm 6 túi khí an toàn. Nhưng đó chỉ là biến thể cao cấp, còn ở phiên bản tiêu chuẩn của xe, chỉ dừng lại ở điểm số 4 sao an toàn vì thiếu đi một số trang bị cần thiết.

ranger-mau-xe-an-toan-tuyet-doi-3.jpg

Ford Ranger 2018 3.2L WildTrak đã dễ dàng đạt được 5 sao

Ngoài Ford Ranger, thì tổ chức ASEAN NCAP cũng đã thử nghiệm mức độ an toàn của những sản phẩm khác trong phân khúc bán tải. Dẫu vậy, sau tất cả thì người chiến thắng vẫn là Ford Ranger với điểm số an toàn cao nhất mà không đối thủ nào có thể địch lại được.

Được biết, các thứ hạng xếp sau Ranger gồm có Chevrolet Colorado (5 sao/15,19 điểm AOP, 3 sao/63% COP), Toyota Vios (5 sao/14,53 điểm AOP, 4 sao/71% COP), Mitsubishi Triton (4 sao/13,56 điểm AOP, 2 sao/48% COP) và Isuzu D-Max (4 sao/11,87 điểm AOP, 4 sao/71% COP).

—>> Xem thêm giá xe Ford Explorer 2018 tại cửa hàng Phú Mỹ Ford

Tổng hợp và biên tập
http://phumyford.net.vn/ranger–mau-xe-an-toan-tuyet-doi-142.html