Tìm hiểu thêm về Colorado và Ranger

Chắc hẳn quý khách hàng đã từng nghe qua cái tên Chevrolet Colorado đầy mạnh mẽ, cùng khả năng vận hành ấn tượng. Từ những tìm hiểu của mình, showroom Chevrolet Newway đã biết được rằng, trong phân khúc ngoài Colorado thì khó có sản phẩm nào có thể sánh ngang được với Ford Ranger.

Dòng xe bán tải có thùng xe phía sau đã xuất hiện khá lâu trên thị trường, nếu được hỏi về cội nguồn của nó chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến nước Mỹ, nơi mà chiếc bán tải đầu tiên được ra đời. So với Ford được ra mắt vào năm 1913, mãi đến năm 1931 Chevrolet mới bắt đầu giới thiệu mẫu bán tải đầu tiên của mình.

Trải qua nhiều năm cạnh tranh nảy lửa trên thị trường, bằng những phiên bản khác nhau, cùng với chiến lược mới mẻ. Cuối cùng, xe Chevrolet Colorado 2017 cũng có chỗ đứng vững chắc trong lòng người tiêu dùng trên toàn cầu.

tim-hieu-them-ve-colorado-va-ranger-1.jpeg
Trải qua gian nan cuối cùng Colorado cũng được tin dùng

Tại Việt Nam, Ford Ranger hay Colorado đều là những sản phẩm đến từ những thương hiệu hàng đầu Hoa Kỳ. Tuy nhiên, mỗi một mẫu xế hộp lại có những thế mạnh của riêng mình, chính vì vậy thông qua bài viết này chúng ta sẽ cùng khai thác rõ hơn về ngoại hình của cả hai.

Khả năng vượt địa hình ấn tượng Colorado

Ford Ranger là mẫu bán tải đã có mặt tại nước ta khá lâu, cụ thể chiếc xe được giới thiệu vào năm 2011. Mới đây, hãng cũng đã tung ra bản nâng cấp mới dành cho đứa con cưng này của mình. Kể từ khi xuất hiện từ năm 2012 cho đến nay, Colorado liên tục nhận được những thay đổi để thích nghi với thị hiếu của khách hàng.

tim-hieu-them-ve-colorado-va-ranger-2.jpeg

Không có sự khác biệt giữa cả hai

Về kích thước tổng thể, hầu như không có sự khác biệt giữa hai chiến mã này. Tuy nhiên, Ranger vẫn có số đo chiều dài nhỉnh hơn hẳn, nhưng vẫn kém hơn về chiều rộng và chiều cao so với Colorado. Nhưng vẫn phải công nhận rằng, Ranger sở hữu thùng xe dài hơn hẳn đối thủ của mình.

Xem thêm phiên bản Chevrolet Cruze

Để không phải thua kém đối thủ của mình, Colorado được thiết kế độ cao của gầm xe cao hơn, nhờ đó mà khả năng di chuyển đến những địa hình hiểm trở, hay vào cua tốt hơn hẳn Ranger. Còn khả năng lội nước của cả hai giống nhau, với thông số 800 mm.

Vận chuyển hàng hóa ấn tượng

Nhờ vào chiều dài ấn tượng thùng xe của mình, mà Ranger có khả năng vận chuyển hàng hóa tốt hơn hẳn Colorado, ngoài ra trọng lượng toàn tải lớn hơn trọng lượng không tải nhỏ hơn, nên khả năng vận chuyển về mọi mặt Ranger tốt hơn. Đáp trả lại, thông số lốp xe của Colorado nhỉnh hơn, chính vì vậy khả năng bám đường của sản phẩm Chevrolet tốt hơn. Ngoài ra, kích thước bộ mâm xe của hai giống nhau, vẫn là đường kính 17 inch.

tim-hieu-them-ve-colorado-va-ranger-3.jpg

Colorado có khả năng bám đường tốt hơn

Điểm giống nhau của cả hai mẫu xe mạnh mẽ này, còn nằm ở những trang thiết bị nằm ở ngoại thất. Trong đó, xe sẽ có cụm đèn pha dạng halogen kết hợp với projector, xuất hiện cụm đèn sương mù, lưới tản nhiệt được mạ crom, tay nắm cửa và gương chiếu hậu mạ crom.

Còn điểm khác nhau giữa hai đối thủ này, lại nằm ở đèn pha. Theo đó bộ phận này ở Colorado có khả năng điều chỉnh độ chùm sáng, còn ở Ranger lại có thể tự động bật tắt bằng cảm biến ánh sáng. Kế đến chính là gương chiếu hậu, Ranger có thể sấy điệm, còn Colorado có thể chỉnh/gập bằng điện.

—>> Xem thêm giá Chevrolet Orlando 2017

Tổng hợp và biên tập
http://xeotochevrolet.org/tim-hieu-them-ve-colorado-va-ranger-18.html