Toyota Camry 2018 đạt 5 sao tại IIHS

Ở thế hệ mới của mình, Toyota đã mang khá nhiều nâng cấp nổi bật đưa vào Toyota Camry 2018. Từ những tìm hiểu của mình, showroom Toyota Cần Thơ đã biết được rằng, nhờ những cải thiện quan trọng và mới nhất của mình, chiếc xe đã vinh dự đạt chuẩn an toàn cao nhất – Top Safety Pick+ do chính IIHS công bố.

Vượt qua những bài thử nghiệm dễ dàng

Dựa vào những thông báo gần đây nhất của IIHS cho hay, sản phẩm sedan đến từ thương hiệu Nhật Bản Toyota Camry 2018 đã đạt được điểm an toàn chung cuộc cao nhất trong Top Safety Pick+, được biết chiếc xe đã đạt theo chuẩn đánh giá của tổ chức này.

toyoto-camry-2018-dat-5-sao-tai-iihs-1.jpg

Toyota Camry 2018 đã đạt được điểm an toàn chung cuộc cao nhất trong Top Safety Pick+

Nếu đem so sánh với biến thể đời 2017, dễ dàng thấy được rằng cả hai đều xuất sắc khi dành được những đánh giá Top Safety Pick+, tuy nhiên thế hệ mới vẫn nổi bật hơn hẳn khi được bổ sung thêm hệ thống phòng ngừa va chạm trước được cải thiện rõ rệt, song song với đó đây là trang bị dưới dạng tiêu chuẩn cho xe.

Không chỉ dừng lại ở đó, mẫu xế hộp này còn được bổ sung thêm hệ thống đèn pha chủ động dưới dạng là trang thiết bị tự chọn, giúp cho mẫu ô tô này đạt đủ tiêu chuẩn để có thể nhận được danh hiệu an toàn cao nhất của IIHS, điều mà khó đối thủ nào trong phân khúc làm được.

Để nhận được đánh giá Top Safety Pick+, theo tìm hiểu thì một dòng xe phải có khả năng đạt được điểm số 5 sao ở cả 5 hạng mục trong các bài thử nghiệm như: va chạm trực diện góc nhỏ, trực diện góc trung, va chạm hông, độ bền của mái xe và khả năng bảo vệ vùng đầu của người lái xe.

toyoto-camry-2018-dat-5-sao-tai-iihs-2.jpg

Xe còn được bổ sung thêm hệ thống đèn pha chủ động dưới dạng là trang thiết bị tự chọn

Song song với đó, hệ thống ngăn ngừa những va chạm trước phải được hoạt động tốt khi xe đang vận hành ở tốc độ 25 km/h hoặc 40 km/h, hơn nữa hệ thống đèn pha chủ động cũng phải nhận được những đánh giá tốt từ các chuyên gia như “good” hoặc “Acceptable”.

Sản phẩm nhận được đánh giá cao

Trong số những sản phẩm cỡ trung có cùng kết quả với nhau, thì có lẽ xe Toyota Camry 2018 được đánh giá là mẫu ô tô ở vị trí hàng đầu. Điều gì đã khiến dòng xe này được đánh giá cao như vậy, chắc chắn có lẽ điều đó nằm ở việc xe có hệ thống ngừa va chạm được đánh giá ở mức “Superior”, ngoài ra xe còn sở hữu thêm hệ thống đèn pha đạt ở mức “Good”.

Không những vậy, mầu xế hộp có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản còn được trang bị thêm hệ thống ghế an toàn dành cho trẻ em LATCH nhận được đánh giá “Good+”. Theo tìm hiểu, đây vốn không phải là một hạng mục bắt buộc ở những sản phẩm tham gia thử nghiệm, nhưng đây lại là một điểm cộng rất lớn đối với những người dùng mua xe là những gia đình có trẻ nhỏ.

toyoto-camry-2018-dat-5-sao-tai-iihs-3.jpg

Toyota Camry 2018 được đánh giá là mẫu ô tô ở vị trí hàng đầu

Ngoài ra, tính năng đèn pha chủ động điều chỉnh dải sáng theo tay lái, đây là chức năng thú vị nhất ở phiên bản mới nhận được khá nhiều sự quan tâm từ người dùng. Tuy nhiên, hãng cho biết tính năng mới này chỉ được xuất hiện duy nhất trên phiên bản Camry Hybrid XLE.

Dẫu vậy, hệ thống đèn pha thông thường xuất hiện trên Camry 2018 vẫn dư sức để nhận được đánh giá “Acceptable” với khả năng tự động điều chỉnh cường độ, được dựa theo phương tiện đối diện.

—>> Xem thêm giá Toyota Innova 2017

Tổng hợp và biên tập
http://www.xetoyotagiatot.net/toyota-camry-2018-dat-5-sao-tai-iihs-123.html