Toyota Crown Concept mới toanh có khung gầm với Toyota Camry

Rất có thể trong thời gian sắp tới, Toyota sẽ cho ra mắt Toyota Crown Concept với nhiều thay đổi bất ngờ. Từ những tìm hiểu của mình, showroom Toyota Cần Thơ đã biết được rằng, bản concept lần này được cho là biến thể xem trước của dòng xe kế nhiệm được dành riêng cho bộ đôi Lexus GS/ES.

Bản concept mới

Trong những ngày vừa qua, người hâm trên toàn cầu khá hồi hộp chờ đợi những kế hoạch mới nhất của Toyota khi sự kiện triển lãm Tokyo đang ngày càng đến gần. Vì vậy, khi hãng có thông báo chính thức làm hàng triệu người vỡ òa khi biết được những thông tin đầu tiên về mẫu concept sedan mới sẽ có mặt tại triển lãm Tokyo.

toyota-crown-concept-moi-toanh-co-khung-gam-voi-toyota-camry-1.jpg

Mẫu concept sedan mới sẽ có mặt tại triển lãm Tokyo

Theo tìm hiểu, rất có thể đây chính là hình mẫu của một dòng Lexus sắp được giới thiệu đến thị trường trong thời gian không xa. Chắc hẳn rằng, mẫu xe hạng sang này sẽ hâm nóng được thị trường thế giới, khi gần đây các sản phẩm của Toyota lẫn Lexus đều đang thu hút được rất nhiều sự chú ý.

Lần trở lại hoành tráng này, nhà sản xuất quyết đinh sử dụng đến cái tên Toyota Crown Concept, với mục đích chính là giới thiệu mẫu sedan trước mắt là biến thể xem trước của thế hệ xe Crown kế tiếp, được đầu tư và phát triển chỉ dành riêng cho thị trường nội địa.

Mẫu xế hộp này đã từng có mặt trên thị trường vào những năm 1955, cho đến nay dòng sedan Toyota Crown này đã được nâng cấp đến thế hệ thứ 14, với những đổi mới cả về thiết kế và trang thiết bị trên xe, điều thú vị hơn thế hệ mới này có nhiều nét hao hao giống Toyota Camry đến lạ thường.

Theo các thông báo chính thức từ nhà sản xuất, thế hệ Crown hiện tại đã được giới thiệu vào năm 2012 với nhiều thay đổi nổi bật, nếu không có gì thay đổi mọi việc được diễn ra suôn sẻ thế hệ mới sẽ có mặt tại các showroom của hãng vào mùa hè năm sau.

toyota-crown-concept-moi-toanh-co-khung-gam-voi-toyota-camry-2.jpg

Điều thú vị hơn thế hệ mới này có nhiều nét hao hao giống Toyota Camry đến lạ thường

Xem thêm phiên bản Toyota Vios

Bóng dáng Camry ẩn mình trong Crown

Điều đặc biệt ở thế hệ mới này, chính là việc Toyota Crown Concept được đầu tư và phát triển dựa trên nguồn cảm hứng từ khung gầm mới nhất TNGA, đây là chi tiết vốn đã có mặt trên xe Toyota Camry 2018 và Toyota CR-H 2018 đã được ra mắt công chúng trong thời gian vừa qua.

Không chỉ dừng lại ở đó, mẫu ô tô này còn được thương hiệu bổ sung thêm một loạt hệ thống an toàn mới, hay công nghệ giao tiếp giữa các phương tiện (Vehicle to vehicle). Thú vị hơn, rất có thể Toyota Crown là cơ sở cho biến thể tiếp theo của bộ đôi Lexus GS và ES.

toyota-crown-concept-moi-toanh-co-khung-gam-voi-toyota-camry-3.jpg

Toyota Crown Concept được phát triển từ khung gầm mới nhất TNGA

Ở thời điểm hiện tại, mẫu SUV Lexus GX được phát triển dựa trên mẫu Toyota Land Cruiser Prado, còn Lexus GS lại sở hữu những thông số khá giống với những gì Crown đang nhận được. Toyota còn công bố thêm về kích thước thiết kế của bản concept mới này, sẽ có phần nhỉnh hơn hẳn nếu so với thế hệ của GS hiện tại.

Gần đây còn xuất hiện thêm một số tin đồn mới rằng, Lexus sẽ trình làng thêm một sản phẩm duy nhất để thay thế cho bộ đôi ES và GS, đây là động thái khá khôn khéo để ngăn tình trạng cạnh tranh lẫn nhau. Cùng với việc Lexus cũng sẽ cho ra mắt thêm một mẫu concept mới toanh, tuy nhiên đây chỉ là những đồn đoán ban đầu, mọi chuyện sẽ được sáng tỏ khi triển lãm Tokyo bắt đầu diễn ra trong thời gian sắp tới.

—>> Xem thêm giá Toyota Land Cruiser Prado 2017

Tổng hợp và biên tập
http://www.xetoyotagiatot.net/toyota-crown-concept-moi-toanh-co-khung-gam-voi-toyota-camry-120.html