Mẹo sắp xếp nội thất hợp phong thủy cho căn hộ 2 phòng ngủ | IVI

Một căn hộ được thiết kế đẹp mắt thu hút hội tục các yếu tố màu sắc, chất liệu và họa tiết phù hợp với cá tính luôn được xem là yếu tố quan trọng nhưng sẽ trọn vẹn và bình yên hơn nếu bạn  sắp xếp thiết kế đúng phong thủy. Thực tế, không phải ai cũng có thể tự ý sắp xếp cho chuẩn , do đó thiết kế nội thất IVI chia sẻ đến các  bạn vài điểm cần chú ý và sắp xếp đồ đạc trong căn hộ của mình.

Tại phòng khách, hầu hết tất cả các vật dụng nội thất nổi bật và phô chương được đặt ở đây, nên khi đặt ghế sofa bạn cần chú ý tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu thẳng vào ghế vì sẽ giảm độ bền và ảnh đến người ngồi sẽ cảm thấy không thoải mái.

Ngoài ra,nếu có bàn thờ  thì vị trí tốt nhất bạn nên đặt  hướng đối diện cửa ra vào,bố trí để bàn thờ  không được dựa vào cửa sổ, cửa kính mà phải là tường vững chắc. Ngoài ra,khi căn hộ của bạn quá nhỏ bạn cần chú trọng đổi  hướng phù hợp tuổi gia chủ tránh không xây dựng phía trên là nhà vệ sinh vì làm mất sự tôn nghiêm.

Các thiết bị âm thanh như tivi, đầu máy, quạt máy… cần tránh đặt gần cửa sổ sẽ bị ánh sáng chiếu vào màn hình làm chói mắt người xem, trường hợp  thời tiết xấu cũng ảnh hưởng ít nhiều đến độ bền và thoải mái khi bạn thư giãn.

Trong phòng ngủ , bạn nên sắp các vật dụng thật gọn gàng không rườm rà, không kê gương và giường đối diện nhau vì phong thủy không tốt ,ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe  hoặc trong lúc tỉnh giấc có thể sẽ khiến bạn giật mình vì hình ảnh phản chiếu qua gương.Trên đầu giường bạn không nên lắp đặt  thiết bị điện tử hay vật dung nào nặng nề ở vị trí đầu giường.

Ngoài ra,tại căn hộ diện tích 70-80m2, bạn cần thận trọng khi  lựa chọn nội thất phù hợp với kích thước  và vị trí đặt đảm bảo để dễ dàng vệ sinh. Từ màu sắc đến hình dáng đồ đạc trong nhà cũng cần thống nhất , bạn có thể tìm đến đơn vị thiết kế nội thất uy tín lắp đặt thi công soa cho trọn vẹn .

Lựa chọn gần gũi với thiên nhiên luôn là điều cần thiết , khi bạn có thể trang trí thêm cây xanh trong phòng khách giúp thanh lọc giúp không khí trong lành hơn, bên cạnh đó cây xanh cũng đem lại cảm giác thư giãn.

Dưới đây ,IVI đã trình bày cách trang trí nội thất phù hợp với phong thủy , hướng Bắc tượng trưng cho Thủy ta có thể bố trí chậu cảnh, tranh thủy mặc, thác nước.Về hướng Nam thì tượng trưng cho Hỏa có thể bố trí đồ màu sắc rực rỡ như đỏ, cam, hồng. Hướng Đông Nam, Đông tượng trưng cho Thổ, Mộc có thể sử dụng vật dụng bằng gỗ, kệ sách,ở Tây Bắc và Tây tượng trưng cho Kim, có thể sử dụng những màu sắc như hồng, xám, vàng lam.Hướng Tây Nam và Đông Bắc tượng trưng cho Thổ có thể trang trí những đồ như đá quý, thủy tinh,…

Xem thêm :

Gợi ý thiết kế nhà bếp tiện nghi với căn hộ 1 phòng ngủ