5 vật phẩm hễ đặt vào phòng khách là tha hồ lụm tiền

Thât sự vấn đề phong thủy phòng khách là vấn đề khiến nhiều gia chủ băn khoăn nhất. Làm sao để cân bằng được 2 yếu tố phong thủy và thẩm mỹ, đem lại bình an tài lộc cho cả nhà ? 5 món vật phẩm sau chính là câu trả lời mà quý gia chủ đang tìm kiếm bấy lâu nay

1. Cóc 3 chân

Biểu tượng cóc 3 chân ngồi trên đống vàng đã đi sâu vào tâm khảm của nhiều người khi nói đến vật phẩm cầu tài. Người ta nói là cóc 3 chân hút tài lộc vào mình rồi phun ra cho gia chủ nên nó mang đến may mắn, tài vượng cho gia đình, đặc biệt là những hộ buôn bán.

Cóc 3 chân có hai loại là ngậm đồng xu và không ngậm đồng xu. Nếu như đặt cóc ngậm đồng xu trong phòng khách thì đầu cóc phải hướng vào trong để tránh tài lộc nó nhả ra sẽ bay đi hết. Còn cóc không ngậm đồng xu thì phải bày ngược lại để hút lộc vào nhà.

2. Tượng phật Di Lặc

Phật Di Lặc tượng trưng cho tâm hồn vui vẻ, yêu đời, khôi hài, độ lượng và . Để tượng Phật Di Lặc trong phòng khách sẽ đem đến cho gia đình những điềm báo hạnh phúc, tăng thêm tài lộc, bình an phú quý.

bestie-phat-di-lac-02-20160523133635

Chớ nên để tượng cao quá đầu người nhưng cũng không được để thấp quá, tốt nhất là đặt ở tầm cao qua vai chủ nhà. Tượng Phật phải đặt ở vị trí ngồi Tây nhìn Đông, sau lưng phải có chỗ dựa, khô ráo sạch sẽ và không chiếu vào cửa phòng.

3. Tỳ hưu

Đuổi ma quỷ, ăn vàng bạc châu báu mà chỉ ăn chứ không thải ra là căn cứ để mọi người tin rằng tỳ hưu là vật đem lại tài lộc cho gia đình, có vào mà không có ra. Bởi thế trưng tỳ hưu trong phòng khách để cầu tài là quá hợp lý.

Khi đặt tỳ hưu, cần nhớ không để đầu quay trực diện vào cửa chính và gương hay đối diện với nhà vệ sinh, cửa sổ, cũng không được đặt ở vị trí cao quá đầu người và hạn chế tác động tượng tỳ hưu.

 

 

4. Phúc – Lộc – Thọ

Phúc – Lộc – Thọ hay còn gọi là Tam đa là ba vị thần biểu tượng cho hạnh phúc, cát tường, sống lâu. Chưng tượng ba vị này trong phòng khách sẽ giúp tăng thêm phúc khí và tài lộc.

654_

Nếu tượng phật Di Lặc không nên đặt cao quá đầu người thì tượng ba vị này lại phải đặt cao hơn đầu người vì đây là ba vị thần. Hướng đặt ba vị phải quay mặt vào trong phòng, ví như quay ra ngoài sẽ hàm ý tiễn tài lộc đi.

5. Hồ cá cảnh

Chưng hồ cánh cảnh trong phòng khách chẳng những mang lại tài vận cho gia đình mà còn giúp ngăn chặn hung sát. Hồ cá không được trưng dưới tượng các vị thần để giảm thiểu phá hoại tài khí. Cũng không nên chưng hồ cá đối diện bếp nấu để không khiến cho sức khỏe gia đình kém đi, nhất là sức khỏe của nữ gia chủ.