Chevrolet Colorado gia nhập quân đoàn Mỹ

Hiện nay, theo các hiểu biết của Chevrolet Phú Mỹ Hưng, Chevrolet Colorado ZH2 đang là sản phẩm mới nhất của Chevrolet được trang bị pin nhiên liệu hydro hiếm hoi, được hãng chính thức ra mắt vào thực địa. Rõ ràng, đây là một trong những kế hoạch tiêu biểu nhất, trong công cuộc thúc đẩy phong trào xe hydro của Chính phủ Mỹ.
Phiên bản đặc biệt chạy bằng điện
Theo các dự định ban đầu của mình, thương hiệu đến từ Mỹ đã chính thức ra mắt dòng xe mới mang tên Chevrolet Colorado 2017 ZH2. Được biết, phiên bản đặc biệt này sẽ được tích hợp cho khối động cơ chạy bằng điện, với nguồn cung cấp năng lượng đến từ pin tế bào nhiên liệu Hydro.
Phiên bản đặc biệt này sẽ được tích hợp cho khối động cơ chạy bằng điện
Chiếc xe này, được hãng cung cấp cho phong cách thiết kế tương đối hầm hố và mạnh mẽ, mang nhiều nét đặc trưng đến từ quân đội. Chính vì đặc điểm nổi bật này, nên mẫu xế hộp được chế tạo hầu hết các bộ phận và phụ tùng chuẩn đến từng centimet và bền bỉ.
Với vẻ ngoài cứng cáp như vậy, mẫu xế hộp chuyên được sử dụng để off-road tại các địa hình khó hoạt động bình thường, các vùng có điều kiện khó khăn nhất… Nói chung, phiên bản ”bộ đội” này không ngán bất cứ mọi ngỏ ngách, cung đường nào mà nó đặt chân đến.
Với vẻ ngoài cứng cáp như vậy, mẫu xế hộp chuyên được sử dụng để off-road tại các địa hình khó hoạt động bình thường
Về phần cứng, ở phiên bản này sở hữu điểm nhấn đặc biệt đó là công nghệ làm mát và tiêu âm đặc biệt, giúp cho xe hoàn toàn không bị phát hiện trước các thiết bị tầm nhiệt và dò âm. Đây chính là hệ thống đặc biệt nhất, mà chắc có lẽ chỉ lực lượng quân đội cần đến.
Mẫu ô tô mới này, được nhà sản xuất ưu ái tăng cường các mô men xoắn và công suất hoạt động lên tối đa. Đặc biệt hơn, thương hiệu Chevrolet còn chú trọng nhiều hơn đến mô men xoắn, nhằm mang đến khả năng gia tăng độ bền khi vận hành ở nhiều tốc độ.
Hướng đi đúng đắn cho tương lai
Trên thực tế cho thấy, nếu ở dạng động cơ sử dụng nguồn pin nhiên liệu hydro, đây là một trong những hướng đi đúng đắn, có nhiều tiềm năng và có thể đầu tư và phát triển lâu dài. Dẫu vậy, đây lại là một bước tiến mới ít được các hãng xe quan tâm đến, chắc có lẽ nằm ở việc tính an toàn chưa thật sự cao ở công nghệ này.
Chevrolet còn chú trọng nhiều hơn đến mô men xoắn
Rõ ràng, dễ dàng nhận thấy rằng pin nhiên liệu có thể được thay thế nhanh gọn hơn hẳn so với xăng dầu, thậm chí điều này được làm trực tiếp ngay trên chiến trường. Chắc chắn rằng, công nghệ xe hơi mới này, sẽ sở hữu mức chi phí thấp hơn nhiều so với mặt bằng xe chạy bằng xăng như hiện tại.
Ở thời điểm hiện tại, không chỉ có mỗi nhà sản xuất Chevrolet quan tâm đến công nghệ này, các thương hiệu xe hơi hàng đầu khác cũng đang thử nghiệm rất nhiều công trình liên quan đến công nghệ pin hydro này. Trong đó phải nhắc đến hãng Hyundai, theo các tin tức chuyên đưa tin về xe hơi cho biết, thương hiệu này sẽ chính thức giới thiệu đến toàn cầu chiến mã chạy hydro trong vòng 2 năm tới.