Dabet đưa tin: 4 thành phố châu Âu nguy cơ mất quyền đăng cai EURO 2021

Theo truyền thông châu Âu, cho đến thời điểm hiện tại vẫn còn 4/12 thành phố tại châu Âu chưa được xác nhận quyền đăng EURO 2021.

Xem thêm: nhà cái

Do những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, EURO 2020 đã không thể diễn ra theo đúng kế hoạch vào mùa hè năm ngoái mà thay vào đó, giải đấu này sẽ được lùi lịch sang mùa hè năm nay, 2021. Cách đây không lâu, UEFA đã yêu cầu toàn bộ 12 thành phố đăng cai EURO 2021 tại Châu Âu gửi xác nhận về sức chứa các sân vận động, tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại vẫn còn 4/12 thành phố chưa có câu trả lời.

munich
Munich đang đứng trước nguy cơ mất quyền đăng cai EURO 2021 (Ảnh: Internet)
Cụ thể, Munich (Đức), Rome (Ý), Bilbao (Tây Ban Nha) và Dublin (Ireland) đang là 4 thành phố chưa gửi xác nhận tới UEFA. Các thành phố nói trên đang đứng trước nguy cơ bị tước quyền đăng cai EURO 2021 khi từ chối thỏa thuận về số lượng người hâm mộ tối thiểu. Thông báo của UEFA có đoạn:

“Bốn thành phố còn lại sẽ có thời hạn đến ngày 19/4 để cung cấp toàn bộ thông tin về kế hoạch tổ chức EURO. Quyết định cuối cùng về việc tổ chức các trận đấu ở bốn địa điểm trên sẽ được đưa ra vào cùng ngày”.

Theo UEFA, để đảm bảo giãn cách an toàn trong thời kỳ đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, mỗi sân vận động diễn ra các trận đấu sẽ chỉ nên đăng ký 25% sức chứa.

Đáng chú ý, trong 8 thành phố đã gửi xác nhận cho UEFA, duy chỉ có Budapest (Hungary) là đặt mục tiêu mở cửa cho 100% người hâm mộ vào sân Puskas Arena (67.000 chỗ ngồi).