Dabet đưa tin: HLV Viettel: ‘Cuộc đua với HAGL sẽ rất gay cấn’

HLV Trương Việt Hoàng cho rằng cả Viettel lẫn HAGL đều chưa thể nghĩ tới chức vô địch V-League 2021.

“HAGL hoà Bình Dương. Chúng tôi nhờ đó thu hẹp được khoảng cách với đối thủ. Cuộc đua sắp tới sẽ rất kịch tính”, HLV Viettel nói sau trận thắng Đà Nẵng 2-1 trên sân Hoà Xuân ngày 2/5.

Viettel đang đứng thứ hai với 26 điểm, kém ngôi đầu của HAGL ba điểm. Họ còn thua đối thủ về thành tích đối đầu, khi thất thủ 0-3 trước đoàn quân của Kiatisuk trong màn so tài tại Hàng Đẫy ngày 24/3.

Kết thúc vòng 13, sáu đội đứng đầu bảng sẽ vào đá giai đoạn II đua vô địch. Hiện tại, mới HAGL và Viettel chắc suất, bốn đội xếp sau là Quảng Ninh, Nam Định, Thanh Hoá và Bình Dương đều có thể văng khỏi top 6 nếu không có kết quả tốt ở loạt trận hạ màn giai đoạn I ngày 7/5.

Xem thêm: nhà cái uy tín

“Cuộc đua vô địch không chỉ có HAGL và Viettel đá với nhau. Còn phải xem bốn đội cùng chúng tôi đá giai đoạn II là những đội nào, và khoảng cách của họ với HAGL, Viettel là bao nhiêu điểm. Viettel đã vào top 6, nhưng chưa thể nghĩ tới chuyện sẽ bảo vệ được chức vô địch. Tương tự, HAGL đang dẫn đầu nhưng họ cũng chưa thể nghĩ sẽ vô địch năm nay”, HLV Trương Việt Hoàng nói thêm.

Ở vòng 12, HAGL đứt mạch thắng khi bị Bình Dương cầm hoà 2-2 tại Pleiku, dù hai lần dẫn trước. Trong khi đó, Viettel ngược dòng giành ba điểm trên sân Đà Nẵng.

Viettel bị Hà Đức Chinh chọc thủng lưới ngay phút 12. Nhưng tới phút cuối cùng hiệp một, họ gỡ hòa nhờ pha chớp thời cơ của Caique. Tới phút bù giờ hiệp hai, Viettel được biếu bàn ấn định thắng lợi 2-1, khi Minh Tâm đá phản lưới nhà sau quả đá phạt góc của Hoàng Đức.

“Trận đấu này kết thúc với tỷ số hòa thì hợp lý hơn”, ông Hoàng nói về trận đấu trên sân Hòa Xuân. “Hết tình huống đá phạt góc của Hoàng Đức là trận đấu kết thúc. Tôi sẵn sàng chuẩn bị tâm lý hòa, mọi người cũng nghĩ hòa. Nhưng cầu thủ Đà Nẵng lại đá phản lưới. Chúng tôi may mắn ở tình huống cuối nên thắng”.

Hoàng Đức là trụ cột nơi tuyến giữa của Viettel, nhưng chỉ vào sân thay người ở hiệp hai trận hôm qua. HLV Viettel giải thích: “Mật độ thi đấu dày, cầu thủ sử dụng thường xuyên bị bào mòn thể lực, quá tải. Rút kinh nghiệm từ việc Trọng Hoàng bị thương, tôi không muốn Hoàng Đức thi đấu quá sớm. Nếu chẳng may cậu ấy gặp vấn đề, chúng tôi sẽ khó, vì chặng đường sắp tới còn dài. Lực lượng của Viettel mỏng, nên tôi phải tạo điều kiện cho cầu thủ trẻ, để có vấn đề, họ còn vào thi đấu được”.

Viettel sẽ đá trận cuối giai đoạn I vào ngày 7/5, tiếp Hà Tĩnh – đội toàn thắng bốn trận sau khi HLV Nguyễn Thành Công lên thay ông Phạm Minh Đức.