Dabet đưa tin: Koeman không hiểu vì sao Barca hòa

“Đây là bước lùi lớn của chúng tôi”, Koeman nói sau trận hòa Levante 3-3. “Thật khó để giải thích. Tôi không hiểu vì sao Barca bị gỡ hòa nhanh như vậy trong hiệp hai. Barca chơi rất tốt ở hiệp đầu, giữ nhịp điệu và tạo cơ hội ghi bàn. Nhưng rồi chúng tôi mất bóng nhiều ở hiệp hai, cường độ thi đấu giảm và để Levante bắt nhịp trở lại. Họ đã chơi rất tốt khi ghi ba bàn chỉ trong 45 phút”.

Xem thêm: soi kèo bóng đá hôm nay

Levante, hoà một và thua ba trong năm trận gần nhất, được xem là đối thủ lý tưởng để Barca kiếm ba điểm. Đội khách khởi đầu hoàn hảo, dẫn 2-0 nhờ công Lionel Messi rồi Pedri. Tuy nhiên, từ phút 57 đến 59, Barca thua liền hai bàn. Họ, sau đó, lại vượt lên nhờ công Ousmane Dembele, nhưng vẫn để Levante gỡ 3-3 phút 83.

“Cuộc đua vô địch đã phức tạp hơn nhiều cho Barca”, Koeman thừa nhận. “Barca phải thắng hai trận còn lại và chờ đối thủ vấp ngã. Tôi luôn tự hỏi về trách nhiệm của bản thân trong giờ nghỉ. Chúng tôi đã nói về việc duy trì cường độ nhưng sau đó đánh mất điều này. Rõ ràng, chẳng ai trong chúng tôi nghĩ đến kết quả hòa, sau khi dẫn hai bàn và đang có thế trận thuận lợi. Nhưng điều đó đã xảy ra và giờ chúng tôi phải nghĩ về hai trận sắp tới, cũng như mùa giải tới”.

Barca kém đỉnh bảng Atletico một điểm, nhưng đá hơn một trận. Nếu Atletico thắng Sociedad hôm nay, cách biệt được nâng lên bốn điểm khi giải còn hai vòng. Vị trí thứ hai của Barca cũng không còn nếu Real có điểm trước Granada ở trận đấu muộn nhất vòng 36. Trong bốn vòng gần nhất, Barca chỉ thắng một trận và đánh rơi bảy điểm. Họ ghi bảy bàn trong chuỗi trận này, nhưng cũng thủng lưới bảy lần. “Đôi khi bạn không thể giải thích hết mọi chuyện”, Koeman trả lời khi được hỏi về sự mong manh của hàng thủ Barca. “Điều duy nhất tôi chắc chắn là các cầu thủ đã chơi ít quyết liệt hơn trong các tình huống để thua. Khi giảm cường độ thi đấu, bạn sẽ luôn chậm một nhịp. Đó là điều đã xảy ra trong hiệp hai trận đấu này”.