Dabet đưa tin: Norwich lên Ngoại hạng Anh

Một năm sau khi rớt hạng, Norwich giành vé lên chơi tại Ngoại hạng Anh, nhờ 90 điểm sau 42 vòng ở giải hạng Nhất mùa này.

Việc hai đối thủ cạnh tranh Brentford và Swansea không thắng ở vòng 42 giúp Norwich chắc chắn kết thúc mùa trong top 2 giải hạng Nhất. Vì thế, dù để thua Bournemouth 1-3 hôm 17/4, đoàn quân của HLV Daniel Farke vẫn giành vé thăng hạng sớm bốn vòng.

Xem thêm: nhà cái uy tín

Norwich cũng chỉ cần thêm bốn điểm trong bốn vòng còn lại để trở thành nhà vô địch giải hạng Nhất. Họ đang hơn nhì bảng Watford tám điểm. Norwich là đội đầu tiên kể từ Newcastle năm 2017 trở lại Ngoại hạng Anh ngay sau khi rớt hạng mùa trước, bằng vé chính thức.

“Không ai có thể lấy đi tâm trạng vui vẻ của chúng tôi hôm nay”, HLV Farke nói với Sky Sports sau trận thua Bournemouth. “Chúng tôi đã trở lại Ngoại hạng Anh, một thành tích tuyệt vời. Các cầu thủ đã chơi một mùa giải xuất sắc. Chúng tôi đang có tâm trạng rất phấn khích. Trận thua này không lấy đi niềm tin của chúng tôi. Cả đội đã chơi tốt, ghi một bàn đẳng cấp thế giới ngay phút thứ năm. Nếu chúng tôi không mất người từ phút 17, Bournemouth sẽ trải qua một ngày hoàn toàn khác”.

Hè năm ngoái, hình ảnh tiền vệ Todd Cantwell khóc nức nở sau khi Norwich xuống hạng vẫn còn ám ảnh các cổ động viên. Norwich khi ấy thua liền 10 trận và là đội đầu tiên nhận vé xuống hạng. Mùa này, Cantwell góp mặt trong 29 trận, ghi sáu bàn, góp công vào thành tích lên hạng của Norwich. Ngoài tài năng 23 tuổi, hè năm ngoái Norwich giữ chân thành công các trụ cột Max Aarons, Emi Buendia và Teemu Pukki để thực hiện thành công nhiệm vụ lên hạng.

“Chúng tôi có dàn cầu thủ xứng đáng đi vào lịch sử CLB”, Farke nói thêm. “Chúng tôi có thể đạt 100 điểm trong những vòng còn lại, một con số không tưởng. Việc thăng hạng rất quan trọng với Norwich, trên khía cạnh tài chính. Có thêm tiền, chúng tôi sẽ gia hạn với các cầu thủ, ký hợp đồng với các tài năng trẻ và cải thiện cơ sở hạ tầng. Chúng tôi sẽ cố gắng để câu chuyện mùa 2019-2020 không lặp lại vào năm sau”.