Dabet đưa tin: Ronaldo đạp chảy máu mồm thủ môn

Tiền đạo Cristiano Ronaldo ham bóng và cao chân đạp vào mồm thủ môn Alessio Cragno, trong trận thắng Cagliari ở Serie A tối 14/3.

Xem thêm: cá độ bóng đá qua mạng

Phút 14, khi Juventus dẫn chủ nhà Cagliari 1-0 ở Serie A nhờ bàn của chính Ronaldo, anh phạm lỗi nguy hiểm với thủ môn. Từ một quả tạt, Ronaldo lao vào tranh bóng trong khu vực hoạt động của thủ môn. Anh nhảy lên, giơ cao chân và và đạp bằng gầm giày nhưng không trúng bóng. Cragno đấm bóng ra trước khi Ronaldo kịp chạm vào, nhưng nỗ lực này khiến thủ môn Cagliari bị gầm giày đinh của đối thủ đạp vào mồm. Sau đó cẳng chân Ronaldo đập tiếp vào mũi Cragno theo quán tính.

Va chạm nguy hiểm ở tốc độ cao, khiến Cragno nằm sân trong đau đớn. Thủ môn 26 tuổi bị chảy máu mồm và cằm. Ronaldo chỉ bị trọng tài Gianpaolo Calvarese phạt thẻ vàng. Nhiều người cho rằng CR7 đáng bị thẻ đỏ, vì lỗi nghiêm trọng hay bạo lực. Lỗi này sẽ dẫn tới án treo giò ba trận tiếp theo. Nhưng, trọng tài Calvarese và VAR không rút thẻ đỏ.

“Tôi rất khó chịu khi Ronaldo không phải nhận thẻ đỏ”, Chủ tịch Cagliari Tommaso Giulini nói với Sky Italy sau trận. “Tình huống đó có thể thay đổi cục diện trận đấu. Pha phạm lỗi nguy hiểm, khiến sự an toàn của thủ môn bị đe dọa. Vì thế, trọng tài phải rút thẻ đỏ. Luật là như vậy”.

Ronaldo sau đó ghi thêm hai bàn, để tạo hat-trick hoàn hảo bằng đầu, chân trái và chân phải. Anh giúp Juventus thắng 3-1, để tiếp tục bám đuổi đội đầu bảng Inter với 10 điểm ít hơn.

Ronaldo đã nhận 11 thẻ đỏ trong sự nghiệp, gần nhất là trận gặp Valencia ở vòng bảng Champions League năm 2018. Đó cũng là thẻ đỏ duy nhất của anh trong màu áo Juventus.