Dabet đưa tin: Simeone: ‘Atletico sẵn sàng đánh đổi tính mạng để vô địch La Liga’

Trận tới là chung kết với cả chúng tôi lẫn Valladolid. Hai đội sẽ chiến đấu bằng cả mạng sống cho mục tiêu của mình”, Diego Simeone nói hôm 21/5, trước chuyến làm khách trên sân José Zorrilla.

Atletico hiện chiếm đỉnh bảng với 83 điểm, hơn nhì bảng Real Madrid hai điểm. Nếu thắng, thầy trò Simeone chắc chắn vô địch La Liga.

Nhưng trong trường hợp hòa Valladolid, Atletico sẽ không thể tự quyết định số phận. Nếu Real thắng trong trận đấu cùng giờ gặp Villarreal, đội quân của Zidane sẽ lên ngôi. Cả hai CLB thành Madrid khi ấy bằng điểm, nhưng Real hơn đối đầu và xếp trên, theo quy định của La Liga.

Xem thêm: cá độ bóng đá

“Chúng tôi sẽ tự giải quyết trận đấu của mình như cách Atletico đã làm cả mùa này. Chúng tôi đã trải qua rất nhiều thăng trầm trong một mùa giải rất dài. Nhưng đây là trận định đoạt ngôi vô địch La Liga và chúng tôi phải tự giành lấy chức vô địch”, Simeone nhấn mạnh.

Tuy nhiên, Atletico dự kiến gặp nhiều khó khăn trước Valladolid. Chủ nhà đã bị dồn vào “thế chân tường” trong cuộc chiến trụ hạng. Họ đứng thứ 19 với 31 điểm, kém vị trí an toàn của Huesca hai điểm mà nguyên nhân từ chuỗi năm trận gần nhất không thắng, hòa hai và thua tới ba.

Một trận thắng chưa chắc giúp Valladolid trụ hạng, nhưng ít nhất, sẽ giúp họ nuôi hy vọng. HLV Valladolid Sergio Gonzalez nói: “Những ngày qua thật khổ sở với đội bóng, nhưng chúng tôi tự tin kết thúc mùa giải với kết quả tích cực. Một chiến thắng trước Atletico ư, tại sao không? Chúng tôi phải bảo vệ danh dự của CLB”.

“Chắc chắn Atletico cũng hiểu rõ họ chỉ còn cách chức vô địch một trận thắng, trước chúng tôi. Họ sẽ nhập cuộc với tư tưởng nghiền nát chúng tôi. Chắc chắn Atletico sẽ dồn ép từ đầu để ghi bàn sớm, rồi sau đó kiểm soát trận đấu. Chúng tôi phải mạnh mẽ trước họ”, nhà cầm quân của Valladolid khẳng định.