Một quận trung tâm Hà Nội dừng hoạt động không thiết yếu

Bắt đầu 12h ngày 14/12, các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi ngay chỗ công cộng ở quận Long Biên (Hà Nội) tạm dừng, ai cũng không ra đường.
Vào giai đoạn dịch Covid-19 trên khu vực ở đang diễn biến khó đoán, chính quyền đã đưa ra các giải pháp. Không chỉ ngưng những hình thức văn hóa, thể thao, giải trívui chơi, các nhà hàng, khách sạn 4 sao ở Hà Nội, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát chỉ được phép bán mang về, đóng cửa trước 21h. Một số hoạt động kinh doanh buôn bán ở chợ cóc, chợ tạm sẽ bị tạm dừng.
Hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng bị hạn chế. Người dân không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Các người được tham gia hoạt động phải tiêm đủ liều vaccine hoặc khỏi bệnh Covid-19, có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV trong 72 giờ.
Quyết định ngưng triệt để mọi nghi lễ, tôn giáo, hoạt động tập trung từ 20 người trở lên tại cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.
Mọi người mua hàng mang về tại một cửa hàng trên phố Ngô Sỹ Liên
Người dân sinh sống ở khu vực quận Đống Đa được khuyến cáo không rời khỏi nhà khi không cần thiết. Trường hợp ra khỏi nhà cần thực hiện nghiệm biện pháp phòng, chống dịch (đeo khẩu trang, không tập trung đông người, khai báo y tế). Khi có tình trạng nghi ho, sốt, khó thở…, mọi người nên thông báo ngay cho cơ quan y tế để được hướng dẫn, khám và điều trị đúng lúc.
Khách sạn tốt nhất hiện nay: khách sạn tốt nhất Mỹ Đình
các phường được yêu cầu liên tục rà soát, lên danh sách người trên 50 tuổi, người có bệnh nền, phụ nữ mang thai, người chống chỉ định tiêm vaccine, người chưa được tiêm vaccine để có hình thức thích hợp; hạn chế rủi ro nguy cơ lây lan Virus Corona cho nhóm này.
UBND quận Đống Đa cũng đề nghị những cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn hạn chế tiếp khách, làm việc trực tiếp tại đơn vị, thúc đẩy làm việc online.
những trường THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên tạm ngừng tổ chức dạy học trực tiếp, chuyển qua dạy và học theo phương pháp trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.
Trong vài tuần vừa qua, quận này phát hiện hơn 1.300 ca Sarc covid 2, tỷ lệ số ca mắc cộng đồng/100.000 dân là 177. Quận này cũng chiếm 7 trên tổng số 13 phường,
Đây là quận đầu tiên siết chặt các hình thức chống dịch kể từ lúc Hà Nội bình thường mới (13/10). Giờ thành phố đã khôi phục mọi hoạt động kinh doanh, dịch vụ, gồm ăn uống tại chỗ, mở cửa công viên, khách sạn ở Mỹ Đình và vận chuyển công cộng, trừ karaoke, vũ trường, massage.