Trả lời nghi vấn : vitamin e trị sẹo lõm có hữu hiệu không ?

vitamin e và bột ngọc trai

Vitamin e được xem là với như một tiên dược giúp dưỡng da , mờ thâm và trẻ hóa da hữu hiệu. Ngoài ra, tác dụng của vitamin e trong chữa trị sẹo lõm vẫn còn quá nhiều bàn cãi. để có đáp án chuẩn xác hãy lĩnh giáo sẻ chia từ những nha sĩ tốt nhất tại anchee clinic.
Vitamin e trị sẹo lõm hữu hiệu không ?
Vitamin e được phát hiện ra nhiều trong huyết tương, màng mô và mô thân hình. Bạn có khả năng tự thêm vào nguồn vitamin e vốn có cho thân hình từ các loại đậu hạt và các loại rau củ quả có sắc màu xanh đậm như đậu tương, dừa, hạnh nhân , olive, … Không những vậy, trên khu vực kinh doanh từ xưa cũng đã có các dạng vitamin e được pha chế để uống hoặc để bôi mặt với dạng viên nang nội tại có chứa tinh dầu thơm.
Vitamin e từ xưa đã được biết đến qua tên gọi là thuốc tiên cho làn da , nổi bật với các công dụng ngăn chặn trình trạng oxy hóa, làm mềm da , cấp ẩm , trẻ hóa cho da và cả chống rạn da. Chính vì thế, vitamin e được cho rằng có thể trị sẹo rỗ, sẹo lõm bằng phương pháp kích động thành lập mô mới. Nhưng thật ra bạn cần thấy rằng vitamin e thực sự hữu hiệu trong lĩnh vực trị sẹo lõm mới thành lập hoặc những khu vực da mới xuất hiện sẹo thâm do mụn. đối với các vùng sẹo lõm lớn và lâu niên thì bạn sẽ không dễ đạt được hệ quả như nguyện vọng.
Trị sẹo thâm lâu năm ở chân bằng vitamin e

để vitamin e đẩy mạnh hết vai trò trị sẹo lõm hữu hiệu bạn có khả năng dùng vitamin e không qua khâu trung gian thoa lên da :
Thứ nhất bạn cần lau sạch da mặt
Dùng dầu trong viên nang vitamin e thoa đều lên vùng da bị sẹo lõm/sẹo rỗ

Giữ trong 3-4 giờ để tinh chất thấm vào da
Rửa mặt lần nữa thật sạch với sữa rửa mặt
Có vài vấn đề dưới đây bạn nên quan tâm lúc lựa chọn trị sẹo rỗ bằng vitamin e :

Tránh dùng liên tục vì rất đơn giản gây bào mòn da , chỉ nên áp dụng nhiều nhất 2-3 lần/tuần.
đối với người có sự thích ứng da dầu phải cẩn trọng lúc dùng vì tinh chất dạng dầu của vitamin e vô cùng đơn giản gây tắc nghẽn lỗ chân lông sinh ra mụn.
Vitamin e chỉ có công dụng trong việc làm đầy những vết thẹo nông, sẹo mới thành lập, nhưng thật ra luôn phải kiên nhẫn dùng trong khoảng thời gian dài.
Có thể khẳng định tác dụng lý tưởng của vitamin e đối với da ngoài ra bạn phải chấp thuận một thực tế rằng vitamin e chẳng thể trị được các cái thẹo rỗ sâu và lâu niên. Giải thích về chuyện vitamin e không mấy hiệu lực trong lĩnh vực chữa trị sẹo rỗ lâu niên, nha sĩ da liễu tại anchee clinic thông tin : thực tiễn, do hoạt tính tăng cường độ ẩm xuất sắc và có thể phục hồi tường rào bảo vệ làn da mà vitamin e giúp làm mềm các cái thẹo, từ đó phát huy độ co giãn cho da khiến chúng ta sở hữu cảm nhận các vết thẹo rỗ như được làm đầy. Cũng là có thể ngăn chặn trình trạng oxy hóa của vitamin e cũng giúp kiểm soát các mô melanin – màu sắc tạo nên các vết thâm tím trên da. Vì vậy không thể không khẳng định rằng vitamin e chỉ có công dụng thay đổi sẹo rỗ/sẹo lõm nông và sẹo mới thành lập, còn phát quyết vitamin e có khả năng trị sẹo cũng không hoàn toàn chuẩn xác.

Đọc thêm: lỗ chân lông ở chân bị thâm
Vậy đâu mới là phương pháp trị sẹo rỗ vong niên hữu hiệu nhất ?
Việc trị sẹo lõm bằng vitamin e yêu cầu mất nhiều thời gian và công lao, tuy nhiên không phải hệ quả thời điểm nào cũng mỹ mãn. Bởi điều đó bạn chỉ có thể sử dụng vitamin e như một dưỡng chất để nâng cao khả năng co giãn cho da , tài trợ trong tiến trình chữa trị sẹo rỗ, sẹo lõm.
Nền tảng giải pháp trị sẹo là phòng vệ vùng da bị thương tích bởi một lớp màng dưỡng mỏng , có thể cân bằng lượng collagen rất nhiều ở sẹo lồi hoặc quá ít ở sẹo lõm. Bạn nhiều khả năng phát hiện các dưỡng chất có khả năng thực hiện được chuyện này ở gel trị sẹo rỗ strataderm, mặt hàng chuyên đặc trị sẹo rỗ được các nha sĩ da liễu an tâm và quyết định.
Những kết quả nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra strataderm là một loại gel silicone tự khô có hữu hiệu lý tưởng chữa trị sẹo và phòng ngừa thành lập sẹo lõm bất bình thường.
Thời nay, để tăng cường hiệu quả chữa trị sẹo lõm, các giải pháp dùng công nghệ tiên tiến đã được các bác sĩ chuyên khoa da liễu ghi nhận ví như giải pháp lăn kim, laser fractional co2 hay bóc tách sẹo, … Bạn cũng khả dụng và vitamin e hoặc dược phẩm thoa trị sẹo strataderm lúc chữa trị bằng các giải pháp trên. Tùy theo hiện tượng và độ của sẹo mà mỗi chúng ta có khả năng có cách chữa trị hợp lý cho bản thân. Bởi vậy để biết được đâu là giải pháp tương xứng đối với làn da và sự thích ứng của bản thân bạn hãy lưu lại tin tức để được các nha sĩ da liễu tại anchee clinic không qua khâu trung gian tham mưu nhé.
( ) hữu hiệu chữa trị nhiều khả năng không giống nhau phụ thuộc vào sự thích ứng của mỗi chúng ta, nếu bạn có sự thích ứng tốt hữu hiệu chữa trị sẽ đạt tốt hơn.

Bài viết liên quan: xóa sẹo thâm lâu năm ở chân bằng laser bao nhiêu tiền